Bật mí bí quyết đàm phán khi nhập hàng Trung Quốc siêu đỉnh cao

Chào các Quý khách hàng thân yêu, chào các anh em đã, đang và sẽ nhập hàng Trung Quốc , làm việc và hợp tác với Trung Quốc, Cẩm Thạch company hôm nay sẽ giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách hàng bí quyết siêu đỉnh cao khi làm ăn, đàm phán với người Trung Quốc, các doanh nghiệp Trung Quốc. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc với Trung Quốc và hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, Cẩm Thạch company hi vọng kiến thức này có thể giúp ích được nhiều cho các Quý khách hàng, các anh/chị đã và đang nhập hàng Trung Quốc và kinh doanh hàng hóa Trung Quốc.

Thông thường, có rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi giá cả trên 1688 hay taobao có thể đàm phán hay giảm giá được không. Câu trả lời là có, Cẩm Thạch company có thể hướng dẫn Quý khách hàng đàm phán , hỗ trợ Quý khách hàng đàm phán tốt nhất có thể so với giá niêm yết trên web 1688 hay taobao. Tuy nhiên lẽ tất yếu Quý khách hàng khi nhập hàng Trung Quốc cần hiểu là phải đáp ứng được tiêu chí về số lượng hoặc giá trị đơn hàng. Nghĩa là giá trị đơn hàng phải đủ lớn để có thể đưa câu chuyện đàm phán thành vấn đề mà hai bên cần phải cùng nhau nghiêm túc nghiên cứu để hợp tác. Cũng giống như việc các Khách hàng đặt đơn hàng giá trị 100 triệu hay vài tỷ tại Cẩm Thạch company tất nhiên sẽ luôn luôn có giá ưu đãi và tốt nhất để Quý khách hàng yên tâm làm việc, đấy là quyền lợi của các Quý khách hàng mà Cẩm Thạch chúng tôi sẵn lòng phục vụ hết sức mình. Tuy nhiên các đơn hàng nhỏ lẻ, giá trị mỗi đơn hàng chỉ vài triệu mà được ưu đãi hay có thể đàm phán với Cẩm Thạch company có lẽ sẽ rất khó. Bởi lẽ Quý khách hàng cần hiểu ở đâu cũng vậy , như tại Trung Quốc, nếu các Quý khách hàng đã từng sang trực tiếp Quảng Châu để nhập sỉ sẽ hiểu. Cho dù Quý khách hàng có nhập giá trị hàng lên tới cả trăm triệu thì vẫn là khách lẻ, đơn hàng bé so với các KH khác nên việc các xưởng, các shop tại Quảng Châu giảm giá hay chiết khấu cho Quý khách dĩ nhiên gần như không có.

Tất nhiên như khi mua hàng taobao hay order trên 1688 về Việt Nam , Cẩm Thạch company vẫn luôn có cách để đàm phán và hỗ trợ giá cả cho đơn hàng của các Quý khách, mức độ đàm phán phụ thuộc vào các tiêu chí Cẩm Thạch đề cập ở trên như số lượng hàng nhập hoặc giá trị đơn hàng nhập. Tuy nhiên thường cách này cũng không đàm phán được quá nhiều, thường chỉ dao động 10-20% là nhiều. Tuy nhiên Cẩm Thạch company đã hỗ trợ đàm phán cho các Quý khách nhập hàng Trung Quốc tối đa lên tới 90%, cụ thể là tại một số hãng đồng hồ thương hiệu nội địa Trung Quốc. Cách thức thì rất đơn giản, bằng cách này Cẩm Thạch đã trực tiếp làm việc và xin giá tốt cho hàng ngàn đại lý tại Việt Nam. Và cách đàm phán là:

Bước 1: Quý khách hàng cần show ra website, fanpage, những công cụ kinh doanh có thể show được gì thì show hết toàn bộ, từ giấy phép kinh doanh đến công cụ kinh doanh, hồ sơ năng lực, bộ ảnh công ty, văn phòng, quy mô nhà xưởng v...v
Bước 2: Điền mẫu hợp tác kinh doanh, xin làm đại lý khu vực hoặc độc quyền của hãng, chỉ ra cho hãng thấy mình có thể tiêu thụ được lượng hàng tiềm năng ra sao và nếu hãng cho phép cũng như tạo điều kiện thì như thế nào, chỉ cho hãng thấy những kênh phân phối và dòng doanh thu hiện có , từ bán sản phẩm hoặc dịch vụ tương đương.
Bước 3: Mời đối tác sang thăm cơ sở của mình và ngược lại để bày tỏ thiện chí, cam kết và làm hợp đồng song phương , cụ thể Cẩm Thạch company sẽ hướng dẫn chi tiết nếu có dịp hợp tác cùng Quý khách.
Bước 4: Thỏa thuận chốt giá, thường giá cả sau khi về tới tay khách hàng phải thấp hơn giá bán lẻ tại thị trường Trung Quốc ít nhất 20% thì có thể coi là tạm chấp nhận được.

Vậy qua 4 bước trên về cơ bản là Quý khách hàng đang nhập hàng Trung Quốc đã có thể dễ dàng đàm phán giá cả sản phẩm bất kỳ theo ý muốn và chủ động chiếm lĩnh thị trường, Chúc Quý khách thực hành và áp dụng gặt hái được nhiều kết quả trong việc đàm phán giá khi order taobao hay nhập hàng Trung Quốc. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc nhập hàng Trung Quốc, liên hệ với chúng tôi:
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Cẩm Thạch
Số 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0965.50.51.50
Email: [email protected]