Hướng dẫn cách tạo wechat để mua hàng và chat với nhà cung cấp khi nhập hàng Trung Quốc

Kính chào các Quý khách hàng gần xa, kính chào các anh em trong ngành nhập hàng Trung Quốc.

Hôm nay Cẩm Thạch company - dịch vụ order taobao và vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín nhất Việt Nam xin được giới thiệu tới các Quý khách hàng một phần mềm mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc - Wechat.

Trước đây khi giao dịch và chat tại Trung Quốc, phần mềm thường được sử dụng nhiều nhất là QQ, QQ tại Trung Quốc thời điểm 10 năm trước trở về giống như là yahoo tại Việt Nam mà không một thế hệ 8x nào tại Việt Nam không biết, tiện lợi, gọi điện miễn phí, chat và gửi tập tin dung lượng lớn, vừa để giải trí lại vừa có thể làm việc, còn gì tuyệt vời hơn ạ. Wechat ra đời đánh dấu 1 bước phát triển mới trong nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc và gián tiếp đẩy lượng người sử dụng QQ xuống thấp hơn hẳn, tuy nhiên ít ai biết được rằng cả wechat và QQ đều thuộc cùng một mẹ mà ra, đó chính là tập đoàn khổng lồ: Tencent, đứng đằng sau đầu tư và phát triển loạt game giải trí tại vn, zing.vn hay zalo...

Những năm gần đây, anh em nhập hàng fake, hàng super fake ( hay còn gọi là hàng siêu cấp ) tại Quảng Châu chắc hẳn đã quá quen với wechat. Bởi lẽ việc dùng wechat để giao dịch hay mua bán là cực kỳ tiện lợi, chỉ cần add wechat id hoặc SĐT của người bán hàng, các bạn nhập hàng Quảng Châu sau khi về Việt nam chỉ cần giao dịch với người bán qua wechat để mua hàng và có phần dịch trực tiếp, rất tiện lợi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng Cẩm Thạch company tìm hiểu cách tạo tài khoản Wechat các bạn nhỉ.

Wechat là gì ? và đăng ký Wechat trên Iphone (IOS) và Android như thế nào ? Bài viết dưới đây Trung tâm Chinese hướng dẫn các bạn Cách đăng ký Wechat và sử dụng Wechat trên Hệ điều hành Android và IOS mới nhất nhanh và chuẩn nhất hiện nay.

WeChat (hay còn có tên gọi Weixin tại Trung Quốc) WeChat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ. WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc bạn có thể tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện. WeChat hoạt động trên các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và Symbian.

Cách đăng ký Wechat 2019 trên điện thoại

Ứng dụng Wechat là ứng dụng trên điện thoại, chính vì thế để tạo tài khoản wechat dễ dàng thì người dùng trước tiên hãy tải ứng dụng về máy điện thoại của mình nhé.

Bước 1: Tải về ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất dành cho smartphone Android hoặc iOS qua liên kết dưới:

Android: Tải về

IOS: Tải về

Bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại. Tiếp đó các bạn làm theo các bước như sau :

Cách đăng ký Wechat 2019 trên điện thoại

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin Wechat của mình vào bao gồm Họ tên, số điện thoại, mật khẩu. Tiếp đó bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại. Phần Khu vực bạn nhớ chọn Việt nam nhé vì mình sử dụng số điện thoại tại Việt nam để đăng ký mà.

Lưu ý: Số điện thoại vẫn để đầu số 0 nhé!

đăng ký wechat bằng gmail

Bước 3: Các bạn chọn Chấp nhận để đồng ý những điều khoản của Wechat nhé. Rồi nhấn vào “Tiếp”.cách đăng ký wechat không cần quét mã

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị như dưới. Bạn ấn “Bắt đầu”.đăng ký wechat online

Bước 5: Tới màn xác nhận captcha, các bạn kéo mẫu sang trái để khớp với mẫu đang trống, khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo bạn đã vượt qua captcha.

đăng ký wechat trên web

Bước 6 : Hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới.

Để làm đúng cách đăng ký wechat trên Iphone thì việc bây giờ là bạn phải nhờ bạn bè người quen của mình có sử dụng Wechat trên 6 tháng quét mã QR này.

Khi nhờ người quét xong, họ nhấn OK, hệ thống sẽ báo xác nhận thành công.

Bạn bấm vào quay lại để đăng ký.

Cách đăng ký Wechat 2018 trên điện thoại

Sau đó, bạn vào phần đăng ký, nhập số điện thoại, mật khẩu.Cách đăng ký Wechat 2018 trên điện thoạiCách đăng ký Wechat 2018 trên điện thoại

Nếu bạn nhập tên số điện thoại và mật khẩu đúng mà Wechat báo không đúng thì bấm vào “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS”

Chờ 1 lúc để Wechat gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã gồm 4 chữ số vào và nhấn OK/ Gửi để hoàn tất đăng ký.Cách đăng ký Wechat 2018 trên điện thoại

Giao diện hoàn thành sẽ hiển thị như sau:Cách đăng ký Wechat 2018 trên điện thoại

Ấn “OK”

Sau đó hoàn thiện hồ sơ của mình gồm Tên, ảnh đại diệnCách đăng ký Wechat 2018 trên điện thoại

Video hướng dẫn cài đặt và đăng ký Wechat | Registration Wechat

 

 

Trên đây là cách cài Wechat, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Wechat để học tiếng Trung nhé!

Wechat bị khóa và cách mở khóa Wechat

Một ngày bạn nhận được thông báo “Tài khoản WeChat này bị chặn đăng nhập do đăng nhập nghi ngờ. Ok để kích hoạt tài khoản” “wechat account does not exist or wechat id does not meet requirement try again” hoặc “your account has been locked because unusual registering many account at once or using unofficial softwar. To continue using this account, tap “OK” and request for this account to be unblocked.” Đấy là do tài khoản đã bị khóa. Để mở khóa Wechat các bạn tham khảo các cách dưới đây nhé !

Trước tiên ta đi tìm hiểu tại sao tài khoản Wechat của bạn bị khóa ?

mở khóa Wechat bị chặn

Lý do Tài Khoản Wechat Bị Chặn

➞ Wechat chỉ đang bảo vệ Account của bạn tránh khỏi các trường hợp trộm cắp, phá hoại.

➞ Do Tài khoản Wechat không được bảo mật đúng cách:
– Không có liên kết FaceBook
– Không có liên kết Email
– Không có liên kết QQ
– Không có ID Wechat

➞ Không phải account chính chủ. Tức bạn mua lại từ 1 người khác và số điện thoại đăng ký Wechat đó không phải của bạn.

➞ Một phiên bản không chính thức của WeChat.
Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống WeChat từ các kênh chính thức.

➞ Trình giả lập Android (như Andy, Bluestack, Youwave).
Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để chạy WeChat. Đặc biệt là sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn.

➞ Các plugin không chính thức để chạy WeChat.

➞ Vi phạm các quy tắc của WeChat.

➞ Bạn đã được báo cáo bởi những người khác . Chẳng hạn như gửi nội dung dâm dục, nội dung bạo lực, tin đồn, quảng cáo gây phiền nhiễu hoặc vi phạm pháp luật.

➞ Bạn đang sử dụng số điện thoại ảo không phải là số điện thoại cố định (thật) để đăng ký và bạn đã thực hiện.

➞ Hành vi đáng ngờ.

Chẳng hạn như bạn

 • Không thể đăng nhập và đăng xuất trong nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn
 • Cố gắng thay đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn
 • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên, v.v.

Các cách để mở khóa Wechat

Cách 1 Dùng sđt hoặc nhờ bạn bè giúp

Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản Wechat để gửi xác thực tài khoản.
(Chú ý mã Vùng Việt Nam +84)

Nhờ bạn bè giúp

 • Người dùng đã đăng ký ít nhất sáu tháng trước và sử dụng tài khoản của họ thường xuyên.
 • Người dùng chưa xác minh quá nhiều tài khoản khác (Mỗi tháng một lần, hai tài khoản mỗi sáu tháng, ba tài khoản hàng năm). (Các yêu cầu có thể khác với từng quốc gia, vui lòng đọc kỹ.)

Bạn cần lấy số điện thoại của người dùng này (đã liên kết với tài khoản WeChat của họ). Và sau đó chọn khu vực của người dùng và nhập số điện thoại. Sau đó bấm vào [Tiếp].

Bạn có nghĩ rằng đây là bước cuối cùng? Câu trả lời là không. Những gì bạn cần làm bây giờ là nói với người dùng này để giúp bạn xác minh.

Thường thì mình sử dụng bước này là Oke rồi nếu còn chưa được thì các bạn tham khảo thêm các bước phía dưới.

Cách 2 Đăng nhập Wechat thông qua Facebook

Nếu Tài Khoản đã Liên Kết Facebook

Chọn đăng nhập Wechat thông qua Facebook ➞ Tài Khoản sẽ được mở Khóa Xác Minh.

Cách 3 Đăng nhập bằng phương thức khác

Ai đã có ID Wechat và Mật Khẩu hoạt động bình thường.

Tiến hành vào Wechat vẫn chọn Login Wechat nhưng chọn phần đăng nhập bằng phương thức khác 👉 Điền ID Wechat và mật khẩu.

Nếu vào Wechat được thì  Wechat tự Unlock.

Cách 4 Gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat

Click vào Liên Kết bên dưới 👇 – Lưu ý hãy dùng trình duyệt (UC Browser, Cốc cốc, Chrome …)

https://help.wechat.com/cgi-bin/newreadtemplate…

Các bạn gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat để yêu cầu Hỗ Trợ mở khóa tài khoản.

Trường hợp không thể bỏ chặn tài khoản WeChat của mình?

 • Nếu tài khoản của bạn đã bị chặn do số điện thoại ảo hoặc số điện thoại của bạn được vận hành bởi một nhà điều hành mạng ảo .
  Sau đó, bạn nên sử dụng một số điện thoại khác (số điện thoại thực / cố định) để bỏ chặn.
 • Nếu tài khoản WeChat của bạn đã bị chặn nhiều lần và bạn đang cố gắng bỏ chặn lại.
  Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản WeChat phải trùng với số điện thoại bạn đã sử dụng để bỏ chặn tài khoản lần trước.
 • Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản WeChat của bạn có thể đã đạt đến số lần tối đa để bỏ chặn tài khoản.
  Trong trường hợp này, tốt nhất bạn không nên cố gắng bỏ chặn nhiều lần. Bạn nên đợi một tháng sau trước khi cố gắng bỏ chặn lại.
 • Vùng đã đăng ký của số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản của bạn có thể không khớp với vùng đã đăng ký:
  Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một số điện thoại khác có cùng mã quốc gia khớp với vùng đã đăng ký của tài khoản WeChat của bạn.
  Ví dụ: nếu mã quốc gia cho số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản WeChat của bạn là Hoa Kỳ (+1), mã quốc gia cho số điện thoại được sử dụng để bỏ chặn cũng phải là Hoa Kỳ
 • Tài khoản WeChat của bạn đã được đăng ký từ 14 ngày trở xuống:
  Bạn nên sử dụng số điện thoại hiện được liên kết với tài khoản WeChat để bỏ chặn mà chỉ cần đăng ký trong vòng 14 ngày qua.
  Nếu số điện thoại được liên kết không khả dụng, hãy đợi cho đến khi 14 ngày trôi qua kể từ khi đăng ký và sử dụng số điện thoại khác để bỏ chặn tài khoản của bạn.
 • Tài khoản WeChat của người bạn mà bạn cung cấp có thể không đủ điều kiện:
  Nhập số điện thoại cho những người bạn WeChat khác đáp ứng các điều kiện bên dưới để bỏ chặn tài khoản của bạn. Tài khoản WeChat được mời phải đáp ứng tất cả các điều kiện dưới đây:

1. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản của mình bên ngoài Trung Quốc, bạn có thể yêu cầu cả người dùng giúp xác nhận danh tính. Nhưng phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Bạn có thể yêu cầu bất kỳ người dùng WeChat nào bên ngoài Trung Quốc hỗ trợ bỏ chặn tài khoản của bạn.
 • Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng Trung Quốc, những người có trong danh bạ liên hệ của bạn.

2. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản bằng số Trung Quốc, bạn chỉ có thể yêu cầu trợ giúp từ tài khoản Trung Quốc khác. Tuy nhiên phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Bạn có thể yêu cầu người dùng không có trong danh bạ trong WeChat của bạn hỗ trợ bỏ chặn. Miễn là người dùng đã đăng ký trên WeChat từ cùng tỉnh với bạn.
 • Bạn có thể yêu cầu bất kỳ người dùng WeChat nào hỗ trợ bỏ chặn tài khoản của bạn. Miễn là họ đã liên hệ trong WeChat của bạn.

───────────────────
Lưu ý : Ai chưa bị bắt yêu cầu Xác Minh WeChat thì các bạn nên vào Account Wechat của bạn và làm ngay những điều sau đây:

– Liên Kết Email
– Liên Kết FaceBook
– Thiết lập ID WeChat
– Liên Kết QQ (Nếu Có).

Có thêm cách nào nữa mình sẽ update. Để nhập hàng Trung Quốc hay order taobao, tạo tài khoản wechat mua hàng fake hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Cẩm Thạch
Số 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0965.50.51.50
Email: [email protected]