CÁCH MẶC CẢ GIÁ TRÊN 1688, TAOBAO, TMALL VỚI SHOP TRUNG QUỐC


Bất kì mô hình kinh doanh nào cũng mang về lợi nhuận, bởi vậy giá cả được niêm yết trên các trang thương mại điện tử có thể thương lượng được. Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mặc cả giá, hãy xem cách mặc cả giá trên 1688 và các trang TMĐT khác như thế nào nhé.Khi nào bạn có thể mặc cả giá


Mặc cả giá là điều rất tốt với người mua nhưng lại là điều không muốn với các chủ shop, vì vậy khi chủ shop có đủ lợi nhuận cho 1 đơn hàng thì lúc đấy các thương lượng về giả cả mới có thể xảy ra suôn sẻ.


*** Các điều kiện để có thể thượng lượng giá với chủ shop:


- Đơn hàng giá trị lớn: Với các đơn hàng có giá trị nhỏ, tuyệt đối không thương lượng sẽ tốn thời gian cho cả 2.


- Đơn hàng có số lượng lớn: Nếu giá trị mặt hàng không lớn nhưng số lượng bạn mua nhiều thì bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá với shop.


- Giá ship nội địa cao: Đây là điều không hiếm gặp, nếu xảy ra tình trạng phí ship quá cao bạn có thể mặc cả shop giảm bớt giá ship.


- Mua hàng nhiều lần: Đây là điều kiện tốt nhất để bạn có thể mặc cả giá, shop nào chẳng muốn có khách quen đúng không nào.


Thông thường các đơn hàng trên Taobao, Tmall không được mặc cả, tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ nếu đơn hàng lớn và giá ship cao.


Bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn các bạn cách mặc cả giá trên 1688, bởi vì đây là kênh bán buôn, dễ mặc cả. Các kênh còn lại cũng có thể làm tương tự nhưng tỉ lệ thành công cao.Cách mặc cả giá trên 1688 như thế nào?


Để mặc cả giá với shop trên 1688, bạn cần tải về công cụ chat với shop Aliwangwang


Làm theo các bước dưới đây để tiến hành thương lượng giá:


Bước 1: Tiến hành cho hàng vào phần thanh toán như bình thường


Bước 2: Bấm vào biểu tượng Aliwangwang tại của shopBước 3: Copy mã đơn hàng cho shop dễ dàng kiểm tra


Bước 4: Gửi lời chào 你好 và yêu cầu giảm giá (tải bộ câu mặc cả với shop 1688)


Bước 5: Cảm ơn shop 谢谢 và tiến hành thanh toánLưu ý: Để tiện lợi cho quá trình giao dịch trước và sau này, hãy cẩn thận trong việc nói chuyện với shop. Không nên để lộ mình là người Việt, dễ bị shop gửi hàng kém chất lượng vì họ hiểu việc vận chuyển qua biên giới là khá phực tạp và phí vận chuyển cao.


Nếu khó khăn trong quá trình thao tác và thương lượng giá, hãy liên hệ ngay với Cẩm Thạch Company để được hướng dẫn cách mặc cả giá trên 1688.

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ