GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ ALIPAY


Ví điện tử Alipay chắc hẳn không còn là gì xa lạ đối với những ai hay mua sắm, shopping tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Vậy nhưng đã có rất nhiều khách hàng mới mua hàng đã thắc mắc với Cẩm Thạch Company rằng tại sao phải nạp tiền vào Alipay, nạp vào đó có mất phí hay không?... Cẩm Thạch Company sẽ giải đáp với bạn qua bài biết dưới đây. 


Alipay là gì?


Có thể hiểu rằng Alipay chính là một nền tảng thanh toán trực tuyến/online của bên thứ 3 không tính phí. Là kênh thanh toán trung gian, hỗ trợ khách hàng giao dịch tại các kênh thương mại điện tử của Alibaba Group. Alipay được ra mắt tại Trung Quốc bởi vào năm 2004 với nhiệm vụ chính là bảo lãnh, đảm bảo giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng. 


Cụ thể hơn, khi khách hàng mua hàng hay nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, khách hàng phải thanh toán đơn hàng để người bán có thể giao hàng. Aliay sẽ tiếp nhận tiền từ khách hàng, đóng băng số tiền đó mà chưa chuyển cho người bán, cùng lúc đó Alipay sẽ thông báo với người bán đã nhận được tiền. Người bán sau khi nhận được thông báo sẽ tiến hàng giao hàng cho người mua theo địa chỉ được cung cấp. Khi quá trình giao hàng diễn ra thành công, Alipay sẽ chuyển tiền cho người bán, lúc này giao dịch mới hoàn tất.Nạp tiền vào Alipay như thế nào?


Với những tiện ích mà Alipay mang đến, đây chính là tài khoản mà ai cũng cần chuẩn bị khi mua sắm hàng hóa online Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc nạp tiền Alipay là gì? Thực chất, đây chính là việc quy đổi tiền thật trở thành tiền trong ví điện tử, thuận tiện tham gia các giao dịch trực tuyến. Vì là hình thức còn khá mới nên nhận được sự tò mò của nhiều người tiêu dùng Việt là điều dễ hiểu.


Alipay được xem là hình thức bảo vệ tuyệt đối cho người tiêu dùng nội địa và những người thương xuyên order hàng Trung Quốc. Vì thế, hiện Alipay liên kết với 65 tổ chức tài chính trên toàn thế giới để cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng khi mua hàng trên các website: Taobao, 1688, Tmall… mang đến một chính sách mua hàng tiện lợi cho người tiêu dùng.Nạp tiền vào Alipay liệu có mất phí hay không?


Không chỉ thắc mắc Nạp tiền Alipay là gì? Nhiều người còn băn khoăn không biết nạp tiền vào Alipay có mất phí hay là không? Thực tế thì hình thức nạp tiền Alipay phải qua khâu trung gian nên việc việc mất phí là điều hiển nhiên, tùy vào hình thức nạp tiền sẽ có mức phí cụ thể. Về cơ bản thì việc nạp tiền Alipay qua đơn vị thứ 3 thì sẽ có công thức tính phí như sau:


Tổng số tiền cần thanh toán = Số nhân dân tệ cần mua x tỷ giá + phí dịch vụ nạp tiền của từng đơn vị.


Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến tỷ giá quy đổi Việt Nam Đồng sang Nhân Dân Tệ thời điểm nạp tiền vào ví Alipay, bởi tỷ giá quy đổi có sự chênh lệch theo từng ngày nên việc nắm được bảng giá, bạn sẽ không bị nhận phí quá đắt.Nạp tiền Alipay tại Cẩm Thạch Company


Đến giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng của Cẩm Thạch Company hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hoặc quý khách chỉ cần liên hệ với chúng tôi thông qua facebook, gọi hotline, hoặc chat trên website. Chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn quý khách cụ thể nhất.


Khi Cẩm Thạch Company xác nhận nhận đủ số tiền, hệ thống sẽ gửi lại khách hàng hóa đơn (hoặc phiếu thu) sau đó tiến hành các thủ tục nạp tiền vào tài khoản Alipay của khách hàng.


Cẩm Thạch Company cam kết mang đến dịch vụ đổi tiền Trung Quốc, nạp tiền Alipay hay tất cả các ngân hàng Trung Quốc nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tất cả các giao dịch đều căn cứ theo tỷ giá của Việt Nam Đồng và Nhân Dân Tệ tại thời điểm thực hiện.

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ