HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH PHÍ VẬN CHUYỂN TAOBAO VỀ VIỆT NAM


Đối với Taobao – trang thương mại điện tử nội địa của Trung Quốc, việc vận chuyển cho đến thanh toán sẽ khó khăn hơn so với các trang Web ở Việt Nam như Tiki, Lazada, Sendo,.. Việc thanh toán trên Taobao thường diễn ra theo nhiều bước, khác đơn vị tiền tệ, khác ngôn ngữ… làm khó không ít những người chưa có kinh nghiệm, mới mua hàng trên đây. Chính vì vậy, hôm nay Cẩm Thạch Company sẽ hướng dẫn các bạn cách tính phí vận chuyển về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng để bạn có thể dễ dàng thao tác cũng như dự trù được chính xác khoản chi phí cần bỏ ra này.Khi bạn muốn tính ship Taobao về Việt Nam bạn sẽ phải áp dụng cách tính như công thức sau:

Phí ship trên Taobao về đến Việt Nam = Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + phí vận chuyển về Việt nam

Trong đó phí vận chuyển nội địa Trung Quốc và phí vận chuyển về Việt Nam đều có cách tính riêng như sau:


Phí vận chuyển nội địa


Bởi vì Taobao chính là sàn giao dịch điện tử nội địa, trang web này chỉ hỗ trợ vận chuyển đến những địa chỉ trong Trung Quốc đại lục mà thôi, nếu bạn nhập hàng Trung Quốc tại đây thì bắt buộc bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Có thể hiểu đơn giản như khi bạn đặt hàng tại các website trong nước, shop sẽ giao hàng đến địa chỉ của bạn và bạn phải trả tiền cho chi phí vận chuyển đó thì phí vận chuyển nội địa của Taobao cũng tương tự như vậy.


Phí vận chuyển nội địa sẽ là phí vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ kho của nhà cung cấp tới địa chỉ hoặc kho nhận hàng tại Trung Quốc của người mua. Vậy nhưng không phải nhà cung cấp nào trên Taobao cũng thu phí vận chuyển, tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của bạn ở đâu, số lượng hàng hóa lấy như thế nào thì nhà cung cấp sẽ có mức ưu đãi thậm chí là freeship (miễn phí vận chuyển) cho bạn.
Phí vận chuyển về Việt Nam


Sau khi nhận được hàng từ những nhà cung cấp trên Taobao vận chuyển đến đến địa chỉ hay kho của bạn tại Trung Quốc, bạn sẽ phải gửi hàng về Việt Nam, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí nữa cho việc vận chuyển này khi nhập hàng Trung Quốc tại Taobao.Với những ai không có người quen để có thể nhận hàng cũng như gửi về địa chỉ của bạn thì bạn phải tìm đến đơn vị trung gian giúp bạn ship hàng về Việt Nam.


Đối với khoản phí vận chuyển này, chi phí sẽ phụ thuộc vào các đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt bạn tìm tới. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này và mỗi đơn vị lại có cách tính hoàn toàn khác nhau. Điền hình như cách tính của Cẩm Thạch Company, phí ship hàng Tabao về Việt Nam cực kì ưu đãi, nhiều chính sách có lợi cho khách hàng và không thu thêm khoản phí phát sinh nào khác.
Mong rằng bài viết trên của Cẩm Thạch Company sẽ cung cấp cho bạn cách tính đơn giản, nhanh chóng nhất phí ship Taobao về Việt Nam để bạn có thể dự trù được kinh phí khi mua hàng trên trang TMĐT lớn nhất Trung Quốc này.


Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ