KIẾN THỨC CẦN BIẾT KHI MUA HÀNG 1 RI QUẦN ÁO LÀ BAO NHIÊU CÁI?


Khi mua quần áo bán buôn khá nhiều người cảm thấy lạ lẫm cụm từ "1 ri". Vậy 1 ri là gì và 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Câu hỏi này sẽ được Cẩm Thạch Company giải đáp ngay sau đây.1 ri là gì?


Đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm của "1 ri là gì."


Theo định nghĩa của dân buôn, 1 ri (hay còn gọi 1 dây) là tập hợp tất cả các kích thước của một mẫu sản phẩm mà nhà sản xuất làm ra. 


Ví dụ: 1 mẫu dép nữ có kích thước từ size 34 đến size 40 thì bạn mua hết mẫu này với đủ size từ 34 đến 40 được xem là một ri.Tại sao nhà sản xuất bắt buộc bạn mua hàng theo ri?


Khi mua hàng trên 1688, các nhà sản xuất thường quy định các bạn mua hàng theo ri thì mới được giá tốt, hay được chiết khấu sâu. 


Mục tiêu của quy định này làm nhằm bán hết số lượng hàng đã sản xuất trong mỗi đơn đặt hàng, tránh bị lẻ size sẽ rất khó bán. 


Khi sản xuất, các nhà máy sẽ bắt buộc phải làm ra sản phẩm ở đủ các size. Do đó, nếu không bán hàng theo dây theo ri thì sẽ rất dễ bị tồn kho. 


Ví dụ: 


Thông thường, khi mua giày dép nữ, bạn chỉ mua các size tầm trung từ 36-38. Còn các size bé như 34-35 hoặc size lớn 39-40 thì bạn không mua hoặc mua với số lượng ít vì có ít người mua hơn. Như vậy nhà sản xuất sẽ bị tồn hàng.Vậy 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?


Không có quy định nào thống nhất "1 ri quần áo là bao nhiêu cái" bởi vì mỗi sản phẩm sẽ có các quy định khác nhau. 


Có thể 1 ri là 10 cái, có thể là 15 cái, tuy nhiên cũng có thể là 5 cái.


Ví dụ:


1 mẫu áo em bé có các kích cỡ là: 80-90-100-110-120-130-140


Thì 1 ri của mẫu áo này là 7 cái


Hoặc


1 mẫu dép nam có kích thước: 37-38-39-40-41-42-43-44-45-46


Thì 1 ri sẽ là 10 chiếc.


Như vậy, có thể thấy không có quy định chung về số lượng sản phẩm phải mua của 1 ri.


Tuỳ thuộc vào quy định của từng sản phẩm và shop bán hàng để bạn lựa chọn số lượng sản phẩm cần mua cho hợp lý để có thể được giá ưu đãi nhất. Như vậy, Cẩm Thạch Company vừa giải thích cho các bạn câu hỏi "1 ri quần áo là bao nhiêu cái?" rồi đấy.


Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực này cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có trình độ và thông thao tiếng Trung từng có thời gian học tập và làm việc bên Trung Quốc, Cẩm Thạch Company tự hào đã và đang là một trong những đơn vị order hàng Taobao, 1688 và Tmall hàng đầu hiện nay. Nếu bạn ngại với những thao tác lằng nhằng mất thời gian cũng như gặp khó khăn với ngôn ngữ, thanh toán, vận chuyển… thì hãy đến với Cẩm Thạch Company để biến mọi chuyện trở nên cực đơn giản và nhanh gọn.


Nếu còn có gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:


 - Fanpage: https://www.facebook.com/camthachcompany/


 - Hotline: 0965.50.51.50


 Chúc bạn thành công!

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ