NHẬP LINH KIỆN ĐIỆN TỬ TỪ TRUNG QUỐC


Trung Quốc là quốc gia tỷ dân với nền công nghệ rất phát triển. Nếu như trước đây, các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam chủ yếu chiếm lĩnh bởi các quốc gia châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc thì hiện nay điều đó đã thay đổi. Các hãng công nghệ của Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với các công ty công nghệ lâu đời. Có thể kể đến một số tên tuổi lớn như: Xiaomi, Huawei, Vivo, Meizu, Lenovo,… đang rất được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và chất lượng cũng không lép vế trên thị trường. Theo đó, việc nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc về để kinh doanh đã mang lại nguồn doanh thu rất lớn cho nhiều cửa hàng. Dưới đây là một số cách nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc dành cho các bạn quan tâm.1. Nhập linh kiện điện tử trực tiếp tại Trung Quốc


Tại Trung Quốc, có 2 chợ linh kiện điện tử phát triển nhất là ở tại Thâm Quyến và Quảng Châu.


1.1. Nhập hàng điện tử tại Thâm Quyến


Từ năm 1970, Thâm Quyến được định hướng là đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Sau 50 năm phát triển, từ một vùng quê nghèo với dân số 30.000, hiện nay Thâm Quyến đã có hàng ngàn tòa cao ốc lớn nhỏ với dân số 12 triệu người. Với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ của chính phủ Trung Quốc, Thâm Quyến đã trở thành một trung tâm về công nghệ lớn của Trung Quốc và thế giới.


Thâm Quyến có 20.000 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử số lượng lớn cho thị trường trong nước và quốc tế. Do đó, để mua linh kiện điện tử từ Trung Quốc thì bạn không thể bỏ qua thành phố Thâm Quyến – tỉnh Quảng Đông.


Tại đây bạn có thể tìm mua từ linh kiện mới 100% và cả linh kiện cũ đã qua sử dụng. Để việc đánh hàng đạt hiệu quả cao, bạn nên tham khảo nhiều cửa hàng để nắm được khoảng giá và chất lượng. Bạn cũng nên có một phiên dịch viên đi kèm nếu không rành tiếng Trung Quốc để tiện trao đổi và đàm phán mức giá sỉ thấp nhất khi mua số lượng lớn.


Bạn cũng có thể kinh doanh các linh kiện cũ với mức giá rẻ nếu có khả năng sửa chữa và thay thế linh kiện. Rất nhiều shop hiện đang kinh doanh linh kiện điện tử cũ rất hiệu quả bởi nó làm giảm giá thành sản phẩm và chất lượng tương đối đảm bảo.1.2. Nhập hàng điện tử tại Quảng Châu


Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Đây là nơi tập trung rất nhiều chợ và hàng hóa tại Trung Quốc, do đó đến Quảng Châu để thu mua linh kiện điện tử từ Trung Quốc là hướng mà bạn cũng nên quan tâm.


Một số khu chợ thường được dân buôn tìm về là khu chợ điện tử Thiên Hồ, chuyên bán buôn bán lẻ các loại máy tính và phụ kiện máy tính. Chợ Da Sha Tou chuyên bán điện thoại và phụ kiện điện thoại.


Khác với các sản phẩm như quần áo, vải vóc có thể dễ dàng kiểm tra, để mua được các sản phẩm phụ kiện điện tử chất lượng tốt, bạn cần phải có kiến thức để test linh kiện. Việc bị trà trộn các sản phẩm kém chất lượng, hàng dựng không phải là hiếm với mặt hàng điện tử.1.3. Nhập linh kiện điện tử thông qua các trang TMĐT


Với sự phát triển của các trang thương mại điện tử thời gian gần đây, việc tìm nguồn hàng linh kiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một số trang thường được sử dụng đó là 1688.com, taobao.com, Aliexpress.com hoặc đặt hàng trực tiếp tại trang web của hãng sản xuất. Đây là phương án khá tối ưu về các khoản chi phí nếu so với việc phải sang Trung Quốc để đánh hàng nên được nhiều thương nhân lựa chọn.


Để order được linh kiện điện tử đạt chất lượng tốt trên các trang TMĐT, các bạn cần kiểm tra được độ uy tín của nhà cung cấp. Thông qua các đánh giá của những người đã từng mua hàng sẽ giúp bạn nhận định được phần nào những linh kiện chất lượng. Để đảm bảo nhất, bạn nên đặt hàng với số lượng nhỏ trong lần đầu tiên để kiểm tra chất lượng, sau đó mới đặt số lượng lớn.


Tuy nhiên, nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc qua TMĐT cũng có một số khó khăn như một số trang chỉ giao hàng nội địa Trung Quốc; không hỗ trợ thanh toán quốc tế; bắt buộc thanh toán qua Alipay… Mỗi trang sẽ có nhưng quy định riêng mà bạn cần nắm được để giao dịch thuận tiện nhất.1.4. Dịch vụ mua hộ linh kiện điện tử từ Trung Quốc


Trên thực tế, đối với cả 2 cách trên đều có những sự phức tạp và không phải dễ dàng để thực hiện. Việc trang trực tiếp Trung Quốc nhập linh kiện điện tử ngoài các vấn đề về đi lại, lưu trú,… thì vận chuyển hàng về Việt Nam cũng khá phức tạp. Bạn sẽ không thể tự mình chuyển hàng về được vì các vấn đề liên quan đến pháp lý. Do đó, bạn sẽ cần thuê một đơn vị chuyên kho vận Việt Nam – Trung Quốc để xử lý việc này cho bạn.


Tương tự với việc đặt hàng qua TMĐT thì các sản phẩm linh kiện cũng cần một địa chỉ ở Trung Quốc để nhận hàng, sau đó mới có thể chuyển về Việt Nam. Dễ thấy là dù mua bằng bất cứ phương thức nào thì bạn cũng sẽ vẫn cần đến một đơn vị trung gian vận chuyển về Việt Nam.


Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực này cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có trình độ và thông thao tiếng Trung từng có thời gian học tập và làm việc bên Trung Quốc, Cẩm Thạch Company tự hào đã và đang là một trong những đơn vị order hàng Taobao, 1688 và Tmall hàng đầu hiện nay. Nếu bạn ngại với những thao tác lằng nhằng mất thời gian cũng như gặp khó khăn với ngôn ngữ, thanh toán, vận chuyển… thì hãy đến với Cẩm Thạch Company để biến mọi chuyện trở nên cực đơn giản và nhanh gọn.


Nếu còn có gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:


 - Fanpage: https://www.facebook.com/camthachcompany/


 - Hotline: 0965.50.51.50


 Chúc bạn thành công!

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ