NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUỐN BÁN HÀNG TRÊN TAOBAO


Taobao hiện là trang thương mại điện tử hàng trăm ngàn doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, từ thương hiệu nước ngoài đến trong nước. Chính vì vậy, Taobao thu hút một lượng khách hàng khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới. Sở hữu một shop bán hàng trên Taobao đang là mục tiêu nhắm đến của nhiều doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam. Vậy cần làm gì để bán hàng trên Taobao, những thủ tục nào cần chuẩn bị, cùng Cẩm Thạch Company tìm hiểu ngay bài viết sau nhé.1. Điều kiện để bán hàng trên Taobao


Taobao được tập đoàn Alibaba phát triển tập trung vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm, chính vì vậy Taobao không hướng tới những người kinh doanh cá nhân.


Để tạo được cửa hàng trên Taobao, điều kiện duy nhất và quan trọng nhất đó chính là bạn phải có công ty kinh doanh tại Trung Quốc. 


Bạn sẽ không thể bán hàng trên Taobao với một công ty không phải ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể mở một cửa hàng Taobao, trong một số danh mục sản phẩm nếu bạn đăng ký một công ty ở Trung Quốc.


Nếu bạn không phải là công dân Trung Quốc, Trung Quốc vẫn cho phép công dân nước ngoài sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc liên doanh tại Trung Quốc.2. Điều kiện để thành lập công ty trên Taobao


Thành lập một công ty ở Trung Quốc không hề dễ dàng với khá nhiều thủ tục và điều kiện ràng buộc đi kèm. Bạn cũng không thể thiết lập một công ty bằng hộp thư hay sử dụng một văn phòng ảo. Các yêu cầu để thành lập một công ty ở Trung Quốc như sau:


- Đơn xin giấy phép kinh doanh


- Hợp đồng thuê văn phòng


- Bản sao hộ chiếu


Chi phí cho mỗi lần mở đăng ký kinh doanh khoảng 20.000 đến 30.000 RMB và có thể dễ dàng mất tới 6 tháng để được phê duyệt.


Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng bạn cần phải thực sự thuê một văn phòng tại Trung Quốc, có nghĩa là bạn phải trả tiền đặt cọc và một vài tháng tiền thuê, trước khi bạn có thể xin được giấy phép kinh doanh.


Ngoài ra bạn cũng cần mở một tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc để liên kết với cửa hàng Taobao.com của mình. Hầu hết các công ty nước ngoài ở Trung Quốc đều đến các ngân hàng sau:


- ICBC


- Ngân hàng Trung Quốc


- Ngân hàng thương gia Trung Quốc


Vì độ phức tạp cũng như chi phí, thành lập một công ty ở Trung Quốc sẽ là một khó khăn rất lớn nếu bạn chỉ kinh doanh cá nhân hoặc vừa và nhỏ, cũng như rất khó để mở một cửa hàng trên Taobao.Tuy nhiên nếu bạn vẫn có ý định thành lập một công ty tại Trung Quốc thì vấn đề về ngôn ngữ, thỏa thuận, pháp lý cũng là một thử thách lớn khiến việc tìm kiếm các thông tin liên quan trở nên khó khăn hơn.


Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không có thời gian, không am hiểu về ngôn ngữ thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của Cẩm Thạch Company. 


Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực này cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có trình độ và thông thao tiếng Trung từng có thời gian học tập và làm việc bên Trung Quốc, Cẩm Thạch Company tự hào đã và đang là một trong những đơn vị order hàng Taobao, 1688 và Tmall hàng đầu hiện nay. Nếu bạn ngại với những thao tác lằng nhằng mất thời gian cũng như gặp khó khăn với ngôn ngữ, thanh toán, vận chuyển… thì hãy đến với Cẩm Thạch Company để biến mọi chuyện trở nên cực đơn giản và nhanh gọn.


Nếu còn có gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:


 - Fanpage: https://www.facebook.com/camthachcompany/


 - Hotline: 0965.50.51.50


 Chúc bạn thành công!

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ