NHỮNG RỦI RO BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI TỰ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC ONLINE


Việc nhập hàng Trung Quốc qua mạng đã không còn là một điều gì đó quá đỗi xa lạ đối với bất cứ ai, thậm chí hình thức này còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vô vàn lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Vậy nhưng từ trước tới nay, không có một điều gì được đảm bảo tuyệt đối, việc nhập hàng Trung Quốc qua mạng cũng tiền ẩn rất nhiều rủi ro mà nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải. 

Không một ai trong chúng ta có thể phủ nhận được những lợi ích của việc nhập hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử, website giao dịch của đất nước tỷ dân này đem lại. Nhưng không phải vì những lợi ích đó mà chúng ta có thể lờ đi những rủi ro tiềm ẩn trong việc tự nhập hàng Trung Quốc qua mạng này.


Chất lượng hàng hóa không được đảm bảo 


Nhập hàng Trung Quốc qua mạng sẽ đồng nghĩa với việc là bạn sẽ không thể kiểm tra được chất lượng, mẫu mã của sản phẩm trước khi đặt mua. Vậy nên chất lượng hàng hóa không đảm bảo là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Các trang thương mại điện tử luôn có một số lượng lớn những gian hàng, shop bán đồ với hàng trăm nghìn sản phẩm, mẫu mã. Việc quản lý từng link hàng, từng shop về chất lượng, sự uy tín thường sẽ không thể nào được đảm bảo một cách triệt để.Shop bán hàng lừa đảo 


Việc nhập hàng Trung Quốc qua mạng gặp phải shop lừa đảo, không uy tín là điều mà nhiều người tiêu dùng lo sợ nhất. Ngay cả những trang thương mại điện tử nổi tiếng toàn cầu như Taobao, 1688, Tmall… cũng không thể tránh được điều này 100% được. Cách lừa đảo thường rất tinh vi và đa dạng như chiến đoạt toàn bộ tiền hàng của bạn mà không giao hàng, giao hàng nhưng theo kiểu mẫu một kiểu hàng một kiểu, giao một kiện đồ toàn cái loại vải linh tinh… Việc nhập hàng Trung Quốc qua mạng sẽ cực kì nguy hiểm nếu như bạn vô tình giao dịch với những shop không iu tín này.
 

Công ty trung gian thiếu trách nghiệm
 

Để đảm bảo hơn về các vấn đề an toàn cho đơn hàng hoặc đơn giản là không thể giải quyết các vấn đề về thủ tục giấy tờ thì việc lựa chọn các công ty, đơn vị hỗ trợ mua hàng luôn là giải pháp của rất nhiều người. Đây là hình thức khá phổ biến hiện nay tuy nhiên mọi việc sẽ diễn ra theo chiều hướng xấu nếu đơn vị bạn chọn để nhập hàng Trung Quốc lại vô cùng thiếu trách nghiệm. Đơn giản như: họ không hỗ trợ tư vấn nguồn hàng chất lượng, không thương thảo giá tốt với các chủ shop cho bạn, không kiểm tra hàng hóa khi nhận từ các shop…. 

Quá trình vận chuyển gặp rủi ro 
 
Đây là một trong những rủi ro dễ gặp nhất đới với những đơn hàng có sản phẩm dễ vỡ, giá trị lớn… Những đơn vị vận chuyển uy tín sẽ luôn đảm bảo hàng hóa của bạn an toàn, thậm chí có những nơi còn đền bù cho bạn khi xảy ra những lỗi lầm trong vận chuyển. Còn việc thất lạc, hỏng hóc, vỡ móp… là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn gặp phải đơn vị vận chuyển không uy tín.


Với những chia sẻ của Cẩm Thạch Company về những rủi rỏ tiềm ẩn bạn có thể gặp khi nhập hàng Trung Quốc qua mạng trên đây, hi vọng sẽ giúp mang thông tin bổ ích cho bạn đọc. Qua đó, giúp bạn tránh rơi vào những rủi ro không đáng tiếc khi mua hàng online trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc.

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ