NHỮNG RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI ĐẶT VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TRUNG - VIỆT


vài năm trở lại đây, nhập hàng Trung Quốc về bán đang là lựa chọn hàng đầu của các con buôn, các tiểu thương online cũng như các nhà kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, không thể tránh được những rủi ro khi thực hiện các thao tác đặt hàng cũng như vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam. Dưới đây, Cẩm Thạch Company sẽ tổng hợp lại những rủi ro thường gặp khi thực hiện đặt hàng và vận chuyển hàng Trung - Việt.
Nhu cầu mua – vận chuyển hàng hóa Trung – Việt hiện nay


Hiện nay trong thời kỳ hội nhập, thương mại điện tử, thương mại quốc tế đã không còn là xa lạ đối với phần lớn người tiêu dùng Việt Nam. Các mặt hàng có xuất xứ từ nước ngoài cũng đã nhanh chóng được các tiểu thương nhanh chóng hội nhập và đưa đến tay người dùng có nhu cầu ở trong nước giới giá thành phù hợp với chất lượng.


Trong đó, Trung Quốc là nơi được dân buôn Việt Nam lựa chọn là nguồn hàng chính bởi Trung Quốc nổi tiếng là thiên đường mua sắm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác. Thị trường nổi tiếng này được biết đến là một xưởng sản xuất khổng lồ của thế giới với các mặt hàng đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, đặc biệt là có mức giá thành khá rẻ phù hợp với thị hiếu của người dân Việt Nam. Cùng với lợi thế về vị trí địa lí đem lại sự thuận tiện trong công đoạn nhập hàng Trung Quốc… Chính vì thế, nhu cầu nhập hàng, order hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh đang ngày một phổ biến và phát triển.Những rủi ro khi đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam


Tất nhiên, không có gì là thuận lợi 100% nhất là trong chuyện kinh doanh. Tuy việc đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng được ưu chuộng nhưng trong tất cả các quá trình luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề, nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các thương lái như:


Rủi ro về đặt hàng:


Với những ai mới đặt hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall… thì việc lựa chọn shop uy tín là vô cùng quan trọng. Bởi trong hàng trăm nghìn shop online đó có vô vàn những shop với nguồn hàng kém chất lượng, sai sót về mẫu mã… và khi bạn không lựa chọn kỹ, nguồn hàng kém chất lượng đó sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến việc kinh doanh của bạn.


Với những người sang tận cơ sở sản xuất để nhập hàng với số lượng lớn, cũng không thể tránh khỏi những sai sót về số lượng, mẫu mã, số đơn hàng, chủng loại… của mặt hàng bạn đã chọn bởi đơn hàng quá lớn bạn không thể kiểm soát được. 

Những rủi ro về vận chuyển:


Nhu cầu đặt hàng và nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao tương đương với sự gia tăng của nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung – Việt và kéo theo đó là những rủi ro, hạn chế phát sinh không mong muốn.


Việc đầu tiên nhắc đến đó chính là những mặt hàng đễ vỡ như thủy tinh, đồ sứ… nếu không được vận chuyển và giám sát cẩn thận thì đều có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó những dịch vụ vận chuyển kém uy tín có thể làm hàng hóa của bạn bị thất lạc, hỏng hóc…


Những đợt tắc biên, cấm biên… hàng hóa có thể bị delay bởi xe không thể về Việt Nam đúng như kế hoạch được. Trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc những tác nhân về thời tiết là yếu tố đem lại nhiều rủi ro nhất. Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông cũng như ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cũng như thời gian chuyển hàng. Mỗi đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung – Việt đều có những biện phát và chính sách riêng để đối phó với các rủi ro cũng như đảm bảo việc giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn, hàng nguyên vẹn đến tay khách hàng.
Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để tránh rủi ro


Những rủi ro không đáng có khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam là một trong những điều khó có thể tránh khỏi trong khi kinh doanh. Vậy nhưng nếu như bạn chú trọng từ khâu nhập hàng cũng như việc vận chuyển thì bạn có thể hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Vì vậy, điều quan trọng hơn hết đó là tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng cũng như vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, có trách nghiệm.


Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực này cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có trình độ và thông thao tiếng Trung từng có thời gian học tập và làm việc bên Trung Quốc, Cẩm Thạch Company tự hào đã và đang là một trong những đơn vị order hàng Taobao, 1688 và Tmall hàng đầu hiện nay. Nếu bạn ngại với những thao tác lằng nhằng mất thời gian cũng như gặp khó khăn với ngôn ngữ, thanh toán, vận chuyển… thì hãy đến với Cẩm Thạch Company để biến mọi chuyện trở nên cực đơn giản và nhanh gọn.Nếu còn có gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: - Fanpage: https://www.facebook.com/camthachcompany/


 - Hotline: 0965.50.51.50


 Chúc bạn thành công!

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ