TỔNG HỢP CÁC DỊP SALE CỰC KHỦNG TRÊN TAOBAO, 1688 VÀ TMALL


Việc săn sale khi mua hàng không còn quá xa lạ gì đối với người dân Việt Nam cả hình thức offline là các của hiệu hay shop lẫn hình thức online đối với các sàn thương mại điện tử shopee, lazada, sendo,... Và trên các trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc cũng có những ngày sale cực khủng như vậy với lượng khách hàng cực lớn . Ngày hôm nay, Cẩm Thạch Company sẽ cùng  các bạn tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi không thể bỏ lỡ này nhé.


Ngày 8/1 âm lịch (ngày mùng 8 tháng chạp) hàng năm


Theo quan niệm từ xưa của nguời Trung Quốc, số 8 là con sối mang lại may mắn, phát tài đây được coi là ngày đẹp để bắt đầu buôn bán khai trương. Chính vì vậy ngày 1/8 được nhiều người lây làm ngày khai trương sau kỳ nghỉ tết. Trong ngày này sẽ có các chương trình giảm giá thu hút đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tỉ lệ người Việt Order hàng 1688, Taobao dịp này rất lớn.
Ngày 1/5 - Ngày quốc tế lao động


Tương tự như Việt Nam ngày quốc tế lao động là một trong những kỳ nghỉ lễ chính và kéo dài trong năm của Trung Quốc. Trong những ngày này các shop lớn ở Trung Quốc sẽ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng vào kỳ nghỉ lễ.


Ngày 1/6 - Ngày quốc tế thiếu nhi


Ngày quốc tế thiếu nhi là dịp mà các ông bố bà mẹ mạnh dạn mua sắm cho con cái những món đồ chơi mới. Đây cũng là dịp để các nhà nhà cung cấp đẩy mạnh tiêu thụ.
Những ngày gắn tới các con số đẹp 6 8 và 9 – 6/6 8/6 6/8 16/8 18/6 và 9/9


Đối với người Trung Quốc những con số luôn có ý nghĩ, nhất là những sô đẹp như 6 – Lộc, 8 – Phát. Vậy nên những ngày Nhất –  Lộc (1/6), Nhất – Phát (1/8), Nhất – Phát – Lộc thường sẽ có các chương trình khuyến mãi lớn thu hút người tiêu dùng. Người bán cũng mong muốn dựa vào các ngày đẹp để phát tài phát lộc êm ấm cả năm.


Black Friday - Ngày thứ 6 đen tối


Được bắt nguồn từ ngày lễ lớn nhất mở màn cho mùa mua sắm tại Mỹ nhằm mục đích đón năm mới. Trung Quốc vốn không có ngày này, nhưng do sức ảnh hưởng của thông tin và xuất phát từ các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các đại lý sẵn sàng tung ra các chương trình giảm giá để ăn theo sức ảnh hưởng từ ngày Black Friday vốn nổi tiếng toàn cầu từ rất lâu này.


Ngày 11/11 - Ngày độc thân  


Ngày giảm giá 11/11 dành cho những người độc thân Trung Quốc được khởi xướng năm 2009 Taobao & Tmall trực thuộc tập đoàn Alibaba. Sau đó, không chỉ riêng Alibaba mà rất nhiều các công ty thương hiệu, các đối thủ cạnh tranh, cửa hàng cũng đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm, tạo lên làn sóng mua sắm khổng lồ nhất trong năm. Ngày 11/11 trở thành ngày lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, tương tự như ngày hội mua sắm Black Firday tại Mỹ.Ngày 12/12 – Ngày Thương xót tín đồ mua sắm


Đây được coi là ngày “Thích thì giảm giá” tại quốc gia này. Với lý do “thương xót” những người không nắm bắt kịp cơ hội mua hàng giảm giá sâu vào ngày 11/11, các con buôn Trung Quốc thường tận dụng ngày này để … “vớt” thêm được “khách này thì hay khách đấy”.


Tết trung thu, đoan ngọ


Không chỉ có dịp tết cổ truyền mà người Trung Quốc còn rất coi trọng những dịp tết Trung Thu, tết Đoan Ngọ. Đây là dịp để mọi người co thể trở về doàn viên, cùng chung vui bên gia đình. Đây cũng là dịp lễ được những người buôn bán đẩy mạnh các sản phẩm mới, cũng là dịp triển khai các chuong trình khuyến mãi thu hút lượng lớn người tiêu dùng.

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ