TRANH CHẤP TRÊN ALIEXPRESS VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT NHANH NHẤT


Nếu như trước kia những ai muốn nhập hàng Trung Quốc đều sẽ tìm đến Taobao, 1688… thì hiện nay, Aliexpress đã trở thành một trong những địa chỉ mua sắm trực tuyến rất đỗi quen thuộc với các “tín đồ” shopping online nước ta. Không chỉ riêng cá nhân mà cả những chủ shop, công ty lớn nhỏ cũng lựa chọn trang thương mại điện tử này thành nguồn hàng của mình. Vậy nhưng, không phải lúc nào việc mua sắm online cũng diễn ra một cách thuận lợi, đôi khi vẫn có những tranh chấp xảy ra mà chúng ta vẫn chưa biết làm thế nào để có thể giải quyết những tranh chấp đó. Cẩm Thạch Company sẽ hướng dẫn bạn giải quyết tranh chấp trên Aliexpress qua bài viết sau đây. 

Những tranh chấp thường gặp khi mua hàng trên Aliexpress


Aliexpress chính là một trang thương mại điện tử quốc tế được phát triển bởi tập đoang Alibaba của Trung Quốc, đây là một môi trường thân thiện nhất, giao dịch thuận lợi nhất đối với những người tiêu dùng quốc tế muốn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ. Đây chính là trang web giúp các nhà cung cấp tại Trung Quốc tiếp cận gần hơn với những người tiêu dùng trên toàn thế giới và cũng giúp khách hàng quốc tế tiếp cận với hàng hóa Trung Quốc một cách thuận tiện nhất. Theo thống kê gần nhất, Aliexpress hiện có đến hơn 7000 chủng loại hàng hóa đến từ hơn 47 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc, đây chính là điều khẳng định về sức hút của Alexpress đối với khách hàng.


Aliexpress có giao diện hỗ trợ ngôn ngữ quốc tế, vậy nên việc nhập hàng Trung Quốc tại đây cũng thuận tiện hơn rất nhiều so với các trang nội địa như Taobao hay 1688.com. Thế nhưng không phải lúc nào những đơn đặt hàng của bạn trên Aliexpress cũng diễn ra một cách thuận lợi, đúng với mong muốn. Đã có khá nhiều những trường hợp không may xảy ra tạo ra những tranh chấp giữa người bán và khách mua một cách không đáng tiếc.Những trường hợp xảy ra thường như:


Hàng về bị lỗi.


Hàng về bị thiếu số lượng.


Hàng về bị sai sót về màu sắc.


Hàng về bị hỏng hóc, bị vỡ, bị móp méo.


Hàng về sai cần thương thảo để đổi trả.


Hàng về không đúng với hình ảnh quảng cáo.Cách giải quyết tranh chấp trên Aliexpress


Tất nhiên sẽ có một lí do nào đó nên đơn hàng của bạn đặt trên Aliexpress mới không đúng với các yêu cầu hay thông tin trước đó được cung cấp. Thông thường khách hàng thường chọn cách “ngậm ngùi” bỏ qua vì nghĩ rằng việc đòi bồi thường hay khiếu nại là rất khó khăn. Vậy nhưng bây giờ hãy thay đổi suy nghĩ đó bởi để đảm bảo lợi ích cho người mua hàng Aliexpress đã có hẳn một phần riêng về khiếu nại để giải quyết các tranh chấp sau khi khách hàng mua hàng tại đây. Các bước thực hiện khiếu nại như sau:Bước 1: Truy cập vào phần My account trong tài khoản đã được đăng ký trên Aliexpress của bạn. 


Bước 2: Chọn Goods awaiting confirmation tức là phần sản phẩm đang chờ để được xác nhận. 


Bước 3: Bấm vào đơn hàng mà bạn đã đặt và cần khiếu nại do xảy ra các tranh chấp trong lúc mua hàng hoặc sự cố về hàng hóa sau khi nhận.Bước 4: Chọn phần Open dispute – Mở đơn kháng nghị, tranh chấp 


Bước 5: Chọn yêu cầu kháng nghị đối với đơn hàng của mình với hai mục như sau: 


- Refund only: chưa nhận được hàng, muốn lấy lại tiền 


- Refund and return items: đã nhận hàng nhưng không hài lòng, muốn trả hàng và lấy lại tiền. 


Bước 6: Trả lời cho câu hỏi hiển thị “Did you receive your order?” – Bạn đã nhận được hàng chưa. 


- YES: đã nhận nhưng hàng có vấn đề 


- NO: chưa nhận được đơn hàng theo hẹn 


Bước 7: Cung cấp Dispute reason – Lý do kháng nghị, tranh chấp 


Product not as described: hàng không đúng như mô tả 


Quality problems: không hài lòng với chất lượng sản phẩm 


Damaged goods: sản phẩm bị hư hỏng 


Quantity shortage: số lượng đơn hàng bị thiếu 


Received counterfeit goods: hàng giả, hàng nhái 


Problems with the accessories: thiếu linh kiện, phụ kiện kèm theo 


Bước 8: Please specify why you’re requesting a refund – Viết lý do kháng nghị cụ thể. Hãy viết một vài dòng chi tiết hơn về vấn đề mà bạn gặp phải.


Bước 9: Yêu cầu Refund amount, tức trả lại số tiền mà bạn yêu cầu cho đơn hàng xảy ra tranh chấp này. 


Bước 10: Gửi hình ảnh hàng hóa gặp vấn đề của bạn trong mục Please upload evidence. 


Bước 11: Bấm Submit 


Sau khi đã bấm Submit việc làm đơn khiếu nại cho đơn hàng của bạn đã thành công và bạn chỉ cần đợi hệ thống xử lý tranh chấp trên Aliexpress sau đó một vào ngày . 


Đây là những bước để bạn có thể khiếu nại với Aliexpress khi đơn hàng xảy ra một vấn đề gì đó mà không phải ngậm ngùi bỏ qua như trước. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết.

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ