VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM QUA ĐƯỜNG BIỂN VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT


Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc luôn là vấn đề được nhiều người dùng Việt Nam quan tâm, nhất là khi các trang thương mại điện tử Trung Quốc đang ngày càng phát triển. Trong đó vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển đang là một trong những cách thức phổ biến nhất giúp món hàng của bạn được đến tay nhanh chóng. Vậy vận chuyển đường biển là như thế nào và hoạt động ra sao, cùng Cẩm Thạch Company tìm hiểu ngay nhé. Vận chuyển đường biển là như thế nào?


Vận chuyển đường biển là hình thức sử dụng các khu đất, khu nước gắn liền với các tuyến đường biển nối liền giữa Trung Quốc và Việt Nam và sử dụng tàu biển, các thiết bị xếp dỡ… để phục vụ việc dịch chuyển hàng hoá trên những tuyến đường biển này.


Ưu điểm:


- Hầu như có thể thể phục vụ chuyên chở tất cả các loại hàng hóa.


- Các tuyến đường vận chuyển theo đường biển không quá cố định mà chủ yếu là tự nhiên và có tính linh động.


- Vận chuyển đường biển sử dụng các thùng container lớn để chuyên chở nên sở hữu năng lực chuyên chở rất lớn.


- Không bị hạn chế như các công cụ của các phương thức vận tải khác.


- Cước phí vận chuyển thấp hơn so với các loại phương tiện vận tải khác, phù hợp với vận chuyển hàng với số lượng lớn.


Nhược điểm:


- Không thích hợp với các hàng hóa đòi hỏi tốc độ giao hàng nhanh, bởi các phương tiện đường biển có tốc độ tương đối chậm.


- Phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết.Quy trình vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam


Bước 1: Lấy hàng từ xưởng sau đó mang ra đến bến cảng gửi hàng.


Bước 2: Tiến hành khai hải quan, thông quan hàng hóa, kiểm tra thực tế hàng hóa. Chuẩn bị chứng từ chứng nhận xuất xứ, xin giấy phép lưu hành tự do của nước xuất khẩu.


Bước 3: Đặt lịch tàu để vận chuyển hàng về Việt Nam.


Bước 4: Xuất vận đơn (B/L) để làm giấy chứng nhận sở hữu hàng cũng những đơn từ khác. 


Bước 5: Khi hàng đến cảng nhập khẩu (Port of delivery), tiến hành làm thủ tục hải quan, thông quan, kiểm hóa hàng hóa nếu có. Nhận chứng từ từ phía người nhập khẩu, nên tờ khai và kế hoạch làm hàng hải quan.


Bước 6: Vận chuyển nội địa, giao hàng từ cảng biển tới xưởng, kho cho người nhận tại Việt Nam. 


Bước 7: Vận chuyển đến người nhận theo địa chỉ đăng ký tại Việt Nam.


Bạn cần lưu ý vì các trang thương mại điện tử Trung Quốc hoàn toàn không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, nên khi mua hàng bạn phải tự thực hiện các bước như trên, xách tay hoặc thông qua một bên dịch vụ hỗ trợ vận chuyển mới có thế lấy được món hàng mình muốn.Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam  tại Cẩm Thạch Company


Nhập khẩu hàng Trung Quốc gián tiếp hay còn gọi là nhập khẩu ủy thác. Đây là phương thức vận chuyển nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo đảm an toàn cho hàng hóa, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra. 


Cẩm Thạch Company là đơn vị hỗ trợ đặt hàng - vận chuyển hàng đầu Trung Quốc về Việt Nam đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng hệ thống đặt hàng qua app mua hàng trực tuyến, cho phép khách hàng theo dõi đơn hàng và tình trạng vận chuyển đang diễn ra. Khách hàng có thể không cần sử dụng máy tính xách tay, không cần tự đi lấy hàng và thanh toán chỉ với 4 bước đơn giản sau:


Bước 1: Gửi thông tin nhập hàng Trung Quốc cho Cẩm Thạch Company.


Xác nhận thông tin gửi hàng về kho cho NHTM, bao gồm thông tin sản phẩm, số lượng, nhà cung cấp,...mà bạn đã thỏa thuận cùng bên nhà cung cấp Trung Quốc. 


Cẩm Thạch Company sẽ nhận thông tin và gửi bạn báo giá để tiến hành làm đơn đặt hàng và hợp đồng.


Bước 2: Vận chuyển hàng


Cẩm Thạch Company nhận thông tin khách hàng và đơn hàng. Lô hàng sẽ được vận chuyển về Việt Nam theo đúng thời gian đã được ghi trong hợp đồng.


Bước 3: Bàn giao hàng hóa và xác nhận hàng hóa


Hàng hóa được bàn giao cho khách hàng và xác nhận giao dịch thành công.


Bước 4: Thanh toán cước vận chuyển


Kết thúc quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam, khách hàng kiểm tra và thanh toán hóa đơn. NHTM sẽ bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng.


Với kinh nghiệm nhiều năm, dịch vụ vận chuyển và thông quan được cải thiện tối ưu nhất, đảm bảo hàng về nhanh chóng và có cam kết chất lượng rõ ràng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.


Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực này cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có trình độ và thông thao tiếng Trung từng có thời gian học tập và làm việc bên Trung Quốc, Cẩm Thạch Company tự hào đã và đang là một trong những đơn vị order hàng Taobao, 1688 và Tmall hàng đầu hiện nay. Nếu bạn ngại với những thao tác lằng nhằng mất thời gian cũng như gặp khó khăn với ngôn ngữ, thanh toán, vận chuyển… thì hãy đến với Cẩm Thạch Company để biến mọi chuyện trở nên cực đơn giản và nhanh gọn.


Nếu còn có gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:


 - Fanpage: https://www.facebook.com/camthachcompany/


 - Hotline: 0965.50.51.50


 Chúc bạn thành công!

Đăng kí tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ