Alipay là gì? Cách nạp tiền - chuyển tiền AliPay

Với những người nhập hàng hóa từ Trung Quốc về kinh doanh hoặc các tín đồ thường xuyên mua sắm online trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc như: Taobao, Tmall, 1688,…thì việc thực hiện các giao dịch, thanh toán đơn hàng qua tài khoản Alipay chắc chắn không phải là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những khách hàng chưa nắm rõ về nền tảng Alipay cũng như còn nhiều thắc mắc xoay quanh cách sử dụng tài khoản này. Một số thông tin chúng tôi chia sẽ  dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu hơn về Alipay là gì? Cũng như cách sử dụng loại nền tảng thanh toán online hàng đầu Trung Quốc hiện nay.


Tìm hiểu về Alipay là gì?

 

 

Alipay (tên tiếng Trung – 支付宝/zhifubao) là một nền tảng với công dụng hỗ trợ người dùng thanh toán trực tuyến/online (hay còn gọi là ví điện tử) của bên thứ ba, sử dụng không tốn phí giao dịch khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử.


Là sản phẩm thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba Group, được cho ra đời tại Trung Quốc vào năm 2004. Thời điểm đó, tập đoàn Alibaba mới bắt đầu xâm nhập vào thị trường thương mại điện tử, vì vậy để người tiêu dùng đặt lòng tin sử dụng hình thức giao dịch mới mẻ này, Alibaba đã thiết kế một công cụ thanh toán online với nhiệm vụ chính là đảm bảo mọi giao dịch trực tuyến sẽ diễn ra an toàn. Ví điện tử Alipay được đánh giá là một trợ thủ đắc lực cho người tiêu dùng khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử trên thị trường đông dân nhất thế giới này.


Từ thời điểm ra mắt năm 2004, đến năm 2010 Alipay đã có hơn 550 triệu người đăng ký sử dụng, tương đương một nửa dân số Trung Quốc lúc bấy giờ và con số này vẫn tiếp tục tăng lên bởi trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu mua sắm và thanh toán online ngày một được nhiều người tin dùng hơn bởi những tiện ích của nó.


Tài khoản Alipay có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng online trên các website thương mại điện tử như: Tmall.com, Taobao.com, Aliexpress.com,… với khoảng 100 tổ chức tài chính Visa, MasterCard để cung cấp các dịch vụ thanh toán.


Alipay có những tiện ích gì?

 


Ví điện tử Alipay thanh toán khi mua hàng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng


Khách hàng khi mua sắm sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc, sẽ có hai cách thức để thanh toán đó là trả tiền trực tiếp/qua trung gian, hoặc thanh toán trực tuyến. Phương thức thứ hai mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng khi có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi, không cần phải sử dụng tiền mặt. Tận dụng điều đó, ví điện tử Alipay được cho ra đời với mục đích hỗ trợ người mua hàng thực hiện các giao dịch đơn giản và nhanh chóng hơn.


Tài khoản Alipay có thể sử dụng để thanh toán một cách tiện lợi cho tất cả các đơn hàng đặt mua trên các trang thương mại điện tử của tập đoàn Alipapa như Aliexpress.com, Tmall.com, Taobao.com, 1688.com,…với sự đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho người dùng. Và khách hàng sẽ được đánh giả trải nghiệm dịch vụ để xác minh mức độ hài lòng đối với những hàng hóa đặt mua trước khi hoàn tất việc thanh toán.


Điều này đảm bảo được quyền lợi cho người mua hàng, trong trường hợp đặt hàng và đã thanh toán nhưng không nhận được hàng hoặc hàng khi giao bị lỗi, người tiêu dùng có quyền yêu cầu thu hồi lại số tiền về tài khoản của mình.


Với cam kết này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi có ý định đặt mua hàng hóa từ Trung Quốc mà không lo lắng các vấn đề liên quan đế tiền bạc, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Đó là lý do mà ví điện tử Alipay hoạt động hiệu quả và đến nay đã trở thành thị phần khá lớn với hàng trăm triệu người sử dụng tại Trung Quốc.


Chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang thẻ ngân hàng và ngược lại


Ngoài ra, ví điện tử Alipay còn cung cấp một tính năng tiện ích khác cho người sử dụng đó là chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang thẻ ngân hàng và ngược lại một cách nhanh chóng. Trong thời buổi sự phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, không chỉ việc mua bán hàng hóa trên các trang thương mại điện tử trở nên phổ biến mà ngay cả thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ vui chơi giải trí cũng không còn xa lạ.


Với tiện ích nhập tiền và chuyển tiền từ tài khoản Alipay về thẻ ngân hàng đơn giản chỉ trong vài phút, người dùng có thể sử dụng ví điện tử Alipay này để trả các chi phí mua vé xem phim, vé may bay, thẻ điện thoại, thuê phòng khách sạn,…chỉ với thao tác dễ dàng, đơn giản.


Từ những tiện ích trên, có thể thấy được mức độ hữu ích của Alipay, với khả năng thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn, đơn giản, cung cấp đầy đủ tính năng, cũng như luôn cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đây chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho những tín đồ thường xuyên đặt mua các sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc.


Cơ chế hoạt động của Alipay?


Ví điện tử Alipay được thiết kế có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho khách hàng khi thanh toán các giao dịch trực tuyến. Việc thanh toán chỉ kết thúc khi người mua hàng xác nhận đã kiểm tra tất cả hàng hóa, sản phẩm đặt mua. Điều này đáp ứng được nhu cầu được bảo vệ của người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc trên các website cũng như kiểm soát chất lượng hàng hóa khi hoạt động.


Cơ chế hoạt động của tài khoản Alipay cụ thể như sau:


- Đầu tiên khi một đơn hàng được khởi tạo trên các trang mua hàng trực tuyến, lúc này ví điện tử Alipay sẽ đứng ra đóng vai trò trung gian (bên thứ ba) để bảo vệ quyền lợi cho cả người mua hàng và bên bán hàng, cũng như đảm bảo hai bên thực hiện đúng trách nhiệm, nghiêm túc trong quá trình giao dịch diễn ra.

- Sau khi quá trình đàm phán hoàn tất, người mua hàng sẽ thực hiện thanh toán bằng tài khoản Alipay, khi nhận được tiền từ người mua hàng, Alipay sẽ tiến hành nhiệm vụ của mình là đóng băng khoản tiền thanh toán hàng hóa. Gửi thông báo đến bên bán hàng và đề nghị xuất hàng, vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ người mua cung cấp.

- Khi hàng hóa đến tay người đặt hàng, họ có quyền kiểm tra và đến khi họ xác nhận nhận hàng thành công, tài khoản Alipay sẽ gỡ băng số tiền thanh toán. Lúc này mới chính thức hoàn tất giao dịch và bên bán sẽ nhận được tiền.


Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản trên Alipay


Để tạo tài khoản sử dụng ví điện tử Alipay, người có nhu cầu sử dụng chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản dưới đây.


- Truy cập vào trang web chính thức của Alipay: alipay.com, vào mục đăng ký

- https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm, sử dụng email để đăng ký.

- Chọn quốc gia tương ứng với nơi sinh sống.

- Người đăng ký sẽ được yêu cầu xác minh tài khoản email hoặc số điện thoại đăng ký (với số điện thoại, cần chọn đúng mã quốc gia, mã vùng).

- Điền một số thông tin để tạo tài khoản gồm có: Mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, câu hỏi bảo mật, thông tin ID, số hộ chiếu.

- Đăng nhập vào tài khoản Alipay vừa tạo thông qua website alipay.com. Với lần đăng nhập đầu tiên, người dùng cần cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.


Cách nạp tiền vào Alipay

 

 

Khi đã sở hữu tài khoản ví điện tử Alipay, người dùng cần phải nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng. Sau khi hoàn tất bước này là đã có thể sử dụng Alipay để thanh toán online khi đặt hàng Taobao, Aliexpress.com hoặc order hàng ở Tmall, 1688,…


Hiện này có hai cách cơ bản để tiến hàng nạp tiền vào tài khoản Alipay là tự nạp tiền trực tiếp hoặc thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc.


Cách 1: Người dùng tự nạp tiền vào tài khoản Alipay


Hiện nay các tài khoản Alipay chính quyền Trung Quốc kiểm soát và quản lý rất chặt chẽ. Vì thế cách này đòi hỏi phải kết nối tài khoản Alipay với ngân hàng tại Trung Quốc đồng nghĩa với việc người dùng phải có tài khoản ngân hàng tại nước này nếu muốn tự nạp tiền vào tài khoản Alipay, điều này có lẽ sẽ gây khó khăn cho những ai sống ở nước ngoài và không có nhu cầu đi lại thường xuyên sang Trung Quốc.


Ngoài ra còn một vấn đề nữa chính là về mặt ngôn ngữ, đối với những người không biết tiếng Trung Quốc thì khi thực hiện các thao tác kết nối, xác thực tài khoản sẽ phức tạp hơn, gây tâm lý lo lắng cho người dùng vì nó ảnh hưởng đến tiền bạc.


Cách 2: Nạp tiền Alipay thông qua dịch vụ nạp tiền - chuyển tiền AliPay của Cẩm Thạch Company


Nhằm mục đích giúp người tiêu dùng ở Việt Nam giải quyết vấn đề trở ngại này để an tâm đặt mua các sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc cũng như đơn giản hóa việc thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử, ngày nay đã có nhiều đơn vị mở ra dịch vụ nạp tiền hộ vào ví điện tử Alipay tại Việt Nam. Đây được xem là một cứu cánh dành cho những ai không sở hữu tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc, dịch vụ này mang lại sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.


Để sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ vào tại khoản Alipay, khách hàng cần liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ để kiểm tra tài khoản Alipay. Sau khi thống nhất với đơn vị, số tiền của khách hàng sẽ được chuyển sang nhân dân tệ và nạp vào tài khoản Alipay một cách nhanh chóng với tỷ giá chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày. Đơn vị nạp tiền hộ có nhiệm vụ gửi lại khách hàng biên lai (hoặc phiếu thu) theo phương thức số điện thoại hoặc email.


Quan trọng nhất là phải tìm hiểu để lựa chọn đơn vị uy tín, với bảng giá dịch vụ công khai, minh bạch cũng như có các chính sách rõ ràng, bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu biết chọn đúng đơn vị nạp tiền hộ vào tại khoản Alipay, người mua hàng sẽ hạn chế được nhiều trở ngại, thủ tục rườm rà, phức tạp trong việc thanh toán trực tuyến khi mua hàng từ Trung Quốc, mang lại sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian hơn nhiều.


Ví điện tử Alipay là tài khoản giúp kết nối khách hàng một cách dễ dàng hơn với các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc và nhờ có dịch vụ nạp tiền hộ vào ví điện tử Alipay này, mà những ai có nhu cầu mua sắm hàng hóa từ Trung Quốc có thể đặt hàng ở bất kỳ nơi đâu, mọi thời điểm, chỉ cần truy cập vào các trang web bán hàng trực tuyến, lựa chọn sản phẩm, đặt mua và thanh toán đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi như các ví điện tử khác ở Việt Nam. Phía Cẩm Thạch cũng hân hạnh cung cấp dịch vụ nạp tiền Alipay, WechatPay với mức phí rẻ cùng với nhiều ưu đãi khác.

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp về cách nạp tiền AliPay, Wechat, thanh toán hộ các trang TMĐT Trung Quốc vui lòng liên hệ trực tiếp tới Cẩm Thạch Company qua:

 

Hotline: 1900.86.86.55

 

Zalo: 0965.50.51.50

 

Email: camthachcompany@gmail.com

 

Fanpage: https://facebook.com/camthachcompany/


Địa chỉ: 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội