Hướng Dãn 7 Cách nạp tiền - chuyển tiền AliPay

Với những người nhập hàng hóa từ Trung Quốc về kinh doanh hoặc các tín đồ thường xuyên mua sắm online trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc như: Taobao, Tmall, 1688,…thì việc thực hiện các giao dịch nạp tiền Alipay  - chuyển tiền Alipay chắc chắn không phải là điều quá mới mẻ.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những khách hàng chưa nắm rõ về nền tảng Alipay cũng như còn nhiều thắc mắc xoay quanh cách sử dụng tài khoản này. Một số thông tin chúng tôi chia sẽ  dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu hơn về Alipay là gì? Cũng như cách sử dụng loại nền tảng thanh toán online hàng đầu Trung Quốc hiện nay.

 

Hướng Dẫn 7 Cách nạp tiền vào Alipay

 

 

Khi đã sở hữu tài khoản ví điện tử Alipay, người dùng cần phải nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng. Sau khi hoàn tất bước này là đã có thể sử dụng Alipay để thanh toán online khi đặt hàng Taobao, Aliexpress.com hoặc order hàng ở Tmall, order hàng 1688


Hiện này có hai cách cơ bản để tiến hàng nạp tiền vào tài khoản Alipay là tự nạp tiền trực tiếp hoặc thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc.


Cách 1: Người dùng tự nạp tiền vào tài khoản Alipay


Hiện nay các tài khoản Alipay chính quyền Trung Quốc kiểm soát và quản lý rất chặt chẽ. Vì thế cách này đòi hỏi phải kết nối tài khoản Alipay với ngân hàng tại Trung Quốc đồng nghĩa với việc người dùng phải có tài khoản ngân hàng tại nước này nếu muốn tự nạp tiền vào tài khoản Alipay, điều này có lẽ sẽ gây khó khăn cho những ai sống ở nước ngoài và không có nhu cầu đi lại thường xuyên sang Trung Quốc.


Ngoài ra còn một vấn đề nữa chính là về mặt ngôn ngữ, đối với những người không biết tiếng Trung Quốc thì khi thực hiện các thao tác kết nối, xác thực tài khoản sẽ phức tạp hơn, gây tâm lý lo lắng cho người dùng vì nó ảnh hưởng đến tiền bạc.

 

Cách 2 : Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa hoặc Debit

Sở hữu thẻ Visa Card hoặc Dedit Card hiện nay vô cùng đơn giản với nhiều ngân hàng cho phép cung cấp loại thẻ này cho nhiều mục đích thanh toán khác nhau, với sự nhanh gọn và được hỗ trợ bởi Alipay nên chắc chắc đây là một hình thức nạp tiền vào Alipay một cách nhanh chóng dễ sử dụng .

 

Có lẽ điểm cảm thấy không hài lòng của khách hàng đó là sự bảo mật thông tin từ chiếc thẻ có bị tuồn ra ngoài hay không, tuy nhiên trên thực tế các hệ thống như : Facebook, Google , Amazon, Shopee ... đều có bảo mật thông tin cho các bạn không phải lo lắng .

 

Bước 1 : Nhấp vào quản lý thẻ trên giao diện Alipay

Bước 2: Nhập thông tin thẻ

 

Bước 3 : Điền đầy đủ thông tin về thẻ và bấm xác nhận để hoàn thành liên kết, có thể sẽ có gửi mã hoặc không .

 

 

Cách 3 : Mua Nhân dân tệ để nạp tiền Alipay

Mua nhân dân tệ là một trong những phương pháp khá phổ biến khi mà rất nhiều quầy giao dịch cung cấp loại tiền này nhằm phục vụ việc trao đổi hàng hóa, mua bán giữa nhân dân các quốc gia với nhau . Nhất là các khu vực cửa khẩu gần nơi cung cấp nguồn hàng hoặc các chợ đầu mối người Trung Quốc .

 

Có một lưu ý nho nhỏ là khách hàng cần lựa chọn những nơi quen thuộc để có thể nạp đồng nhân dân tệ vào ví Alipay của mình vì khi nạp ngoài tệ nào cũng sẽ phải quy đổi và người dùng cần phải trả một khoản phí nhỏ để thực hiện hành động này .

 

Cách 4 : Nạp nhân dân tệ vào Alipay bằng phương pháp chuyển khoản ngân hàng

Hiện nay Alipay có cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khá giống với các hình thức liên kết ngân hàng tại Việt Nam như Momo, Zalopay, Vnmart ....

 

Tuy nhiên Alipay hiện tại chỉ có thể liên kết ngân hàng dựa trên tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, điều này làm hạn chế về vấn đề thanh toán nhưng hình thức này lại vô cùng dễ dàng và tốt khi không bị gián đoạn trong quy trình thực hiện và tỉ lệ thành công rất cao .


Cách 5 : Quét mã QR


Bạn có thể quét mã QR từ tài khoản Alipay của người khác để nhận tiền từ họ. Để làm điều này, hãy chọn tùy chọn "Quét mã QR" trong ứng dụng Alipay, sau đó quét mã QR từ người gửi tiền và xác nhận số tiền nhận được. 
Điều này khá dễ dàng khi giao dịch giữa 2 chiếc điện thoại đang trong cùng mạng lưới của Alipay , chỉ vài thao tác đơn giản mở màn hình đăng nhập dùng chức năng " quét mã QR " bạn sẽ nhận được ngay thông tin của người cung cấp .


Cách 6 : Nạp tiền thông qua dịch vụ chuyển khoản tiền điện tử


Nền tảng Alipay có thể được liên kết với các dịch vụ chuyển khoản tiền điện tử khác như WeChat Pay hoặc PayPal. Các hình thức mua thanh khoản từ Wechat hoặc Paypal rồi nạp tiền vào Alipay rất thường xảy ra . 


Cách thức này rất dễ dàng cho người mới chỉ cần tạo một tài khoản Paypal hoặc Wechat Pay , sử dụng thẻ Visa hoặc Credit Card để nạp tiền vào sau đó thanh khoản tới Alipay .


Cách 7 : Nạp tiền Alipay thông qua dịch vụ nạp tiền - chuyển tiền AliPay của Cẩm Thạch Company
 

Nhằm mục đích giúp người tiêu dùng ở Việt Nam giải quyết vấn đề trở ngại này để an tâm đặt mua các sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc cũng như đơn giản hóa việc thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử, ngày nay đã có nhiều đơn vị mở ra dịch vụ nạp tiền hộ vào ví điện tử Alipay tại Việt Nam. Đây được xem là một cứu cánh dành cho những ai không sở hữu tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc, dịch vụ này mang lại sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.


Để sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ vào tại khoản Alipay, khách hàng cần liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ để kiểm tra tài khoản Alipay. Sau khi thống nhất với đơn vị, số tiền của khách hàng sẽ được chuyển sang nhân dân tệ và nạp vào tài khoản Alipay một cách nhanh chóng với tỷ giá chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày. Đơn vị nạp tiền hộ có nhiệm vụ gửi lại khách hàng biên lai (hoặc phiếu thu) theo phương thức số điện thoại hoặc email.


Quan trọng nhất là phải tìm hiểu để lựa chọn đơn vị uy tín, với bảng giá dịch vụ công khai, minh bạch cũng như có các chính sách rõ ràng, bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu biết chọn đúng đơn vị nạp tiền hộ vào tại khoản Alipay, người mua hàng sẽ hạn chế được nhiều trở ngại, thủ tục rườm rà, phức tạp trong việc thanh toán trực tuyến khi mua hàng từ Trung Quốc, mang lại sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian hơn nhiều.


Ví điện tử Alipay là tài khoản giúp kết nối khách hàng một cách dễ dàng hơn với các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc và nhờ có dịch vụ nạp tiền hộ vào ví điện tử Alipay này, mà những ai có nhu cầu mua sắm hàng hóa từ Trung Quốc có thể đặt hàng ở bất kỳ nơi đâu, mọi thời điểm, chỉ cần truy cập vào các trang web bán hàng trực tuyến, lựa chọn sản phẩm, đặt mua và thanh toán đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi như các ví điện tử khác ở Việt Nam. Phía Cẩm Thạch cũng hân hạnh cung cấp dịch vụ nạp tiền Alipay, WechatPay với mức phí rẻ cùng với nhiều ưu đãi khác.

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp về cách nạp tiền AliPay, Wechat, thanh toán hộ các trang TMĐT Trung Quốc vui lòng liên hệ trực tiếp tới Cẩm Thạch Company qua:

 

Hotline: 1900.86.86.55

 

Zalo: 0965.50.51.50

 

Email: camthachcompany@gmail.com

 

Fanpage: https://facebook.com/camthachcompany/


Địa chỉ: 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội