Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nhanh Chóng - Đơn Giản

Alipay được biết đến là một tài khoản thanh toán nội địa Trung Quốc khá phổ biến, nó hoạt động dưới sự giám sát của tập đoàn Alibaba Group. Chính vì thế, khi bạn có tài khoản này thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán mọi thứ trên các trang TMĐT. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tài khoản Alipay cho các dịch vụ sinh hoạt, du lịch, làm việc và học tập tại đất nước tỉ dân này. Vậy thì làm thế nào để tạo tài khoản Alipay? Hãy cùng Cẩm Thạch Logistic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Tìm hiểu Alipay là gì?


Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba nổi tiếng của Trung Quốc và không tính phí giao dịch. Alipay ra đời vào năm 2004 là sản phẩm chiến lược của Alibaba nhằm thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ và loại bỏ các đối thủ nước ngoài nhắm vào thị trường tỷ đô. Kết hợp với Taobao, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc trực thuộc tập đoàn, Alipay đã trở thành nền tảng thanh toán lớn thứ hai thế giới chỉ sau 9 năm xây dựng và nó vẫn đang tiếp tục phát triển.


Alipay đang hợp tác với hơn 65 tổ chức tài chính, bao gồm Visa và Mastercard, để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, Tmall và hơn 460.000 công ty địa phương của Trung Quốc. Vào năm 2019, số lượng người dùng Alipay đã vượt quá 1 tỷ. Alipay không giới hạn ở Trung Quốc đại lục, khách hàng của nó cũng là công dân của các quốc gia/khu vực khác. Khi đó người dùng chỉ cần phát sinh các nhu cầu như mua sắm trên các trang thương mại điện tử hay mua sắm trực tiếp tại Trung Quốc thì đều có thể sử dụng thẻ Alipay.


Từ thời điểm ra mắt năm 2004 đến năm 2010 Alipay đã có hơn 550 triệu người đăng ký sử dụng, tương đương một nửa dân số Trung Quốc lúc bấy giờ và con số này vẫn tiếp tục tăng lên bởi trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu mua sắm và thanh toán online ngày một được nhiều người tin dùng hơn bởi những tiện ích của nó.


Tài khoản Alipay có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng online trên các website thương mại điện tử như: Tmall.com, Taobao.com, Aliexpress.com,… với khoảng 100 tổ chức tài chính Visa, MasterCard để cung cấp các dịch vụ thanh toán.Alipay có những tiện ích gì?


Ví điện tử Alipay thanh toán khi mua hàng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng
 

Khách hàng khi mua sắm sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc, sẽ có hai cách thức để thanh toán đó là trả tiền trực tiếp/qua trung gian, hoặc thanh toán trực tuyến. Phương thức thứ hai mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng khi có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi, không cần phải sử dụng tiền mặt. Tận dụng điều đó, ví điện tử Alipay được cho ra đời với mục đích hỗ trợ người mua hàng thực hiện các giao dịch đơn giản và nhanh chóng hơn.


Tài khoản Alipay có thể sử dụng để thanh toán một cách tiện lợi cho tất cả các đơn hàng đặt mua trên các trang thương mại điện tử của tập đoàn Alipapa như Aliexpress.com, Tmall.com, Taobao.com, 1688.com,…với sự đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho người dùng. Và khách hàng sẽ được đánh giả trải nghiệm dịch vụ để xác minh mức độ hài lòng đối với những hàng hóa đặt mua trước khi hoàn tất việc thanh toán.Điều này đảm bảo được quyền lợi cho người mua hàng, trong trường hợp đặt hàng và đã thanh toán nhưng không nhận được hàng hoặc hàng khi giao bị lỗi, người tiêu dùng có quyền yêu cầu thu hồi lại số tiền về tài khoản của mình.


Với cam kết này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi có ý định đặt mua hàng hóa từ Trung Quốc mà không lo lắng các vấn đề liên quan đế tiền bạc, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Đó là lý do mà ví điện tử Alipay hoạt động hiệu quả và đến nay đã trở thành thị phần khá lớn với hàng trăm triệu người sử dụng tại Trung Quốc.


Chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang thẻ ngân hàng và ngược lại
 

Ngoài ra, ví điện tử Alipay còn cung cấp một tính năng tiện ích khác cho người sử dụng đó là chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang thẻ ngân hàng và ngược lại một cách nhanh chóng. Trong thời buổi sự phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, không chỉ việc mua bán hàng hóa trên các trang thương mại điện tử trở nên phổ biến mà ngay cả thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ vui chơi giải trí cũng không còn xa lạ.


Với tiện ích nhập tiền và chuyển tiền từ tài khoản Alipay về thẻ ngân hàng đơn giản chỉ trong vài phút, người dùng có thể sử dụng ví điện tử Alipay này để trả các chi phí mua vé xem phim, vé may bay, thẻ điện thoại, thuê phòng khách sạn,…chỉ với vài thao tác dễ dàng, đơn giản.


Từ những tiện ích trên, có thể thấy được mức độ hữu ích của Alipay, với khả năng thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn, đơn giản, cung cấp đầy đủ tính năng, cũng như luôn cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đây chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho những tín đồ thường xuyên đặt mua các sản phẩm, hàng hóa từ Trung Quốc.


Cơ chế hoạt động của Alipay?


Ví điện tử Alipay được thiết kế có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho khách hàng khi thanh toán các giao dịch trực tuyến. Việc thanh toán chỉ kết thúc khi người mua hàng xác nhận đã kiểm tra tất cả hàng hóa, sản phẩm đặt mua. Điều này đáp ứng được nhu cầu được bảo vệ của người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc trên các website cũng như kiểm soát chất lượng hàng hóa khi hoạt động.


Cơ chế hoạt động của tài khoản Alipay cụ thể như sau:


▪️  Đầu tiên khi một đơn hàng được khởi tạo trên các trang mua hàng trực tuyến, lúc này ví điện tử Alipay sẽ đứng ra đóng vai trò trung gian (bên thứ ba) để bảo vệ quyền lợi cho cả người mua hàng và bên bán hàng, cũng như đảm bảo hai bên thực hiện đúng trách nhiệm, nghiêm túc trong quá trình giao dịch diễn ra.


▪️  Sau khi quá trình đàm phán hoàn tất, người mua hàng sẽ thực hiện thanh toán bằng tài khoản Alipay, khi nhận được tiền từ người mua hàng, Alipay sẽ tiến hành nhiệm vụ của mình là đóng băng khoản tiền thanh toán hàng hóa. Gửi thông báo đến bên bán hàng và đề nghị xuất hàng, vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ người mua cung cấp.


▪️  Khi hàng hóa đến tay người đặt hàng, họ có quyền kiểm tra và đến khi họ xác nhận nhận hàng thành công, tài khoản Alipay sẽ gỡ băng số tiền thanh toán. Lúc này mới chính thức hoàn tất giao dịch và bên bán sẽ nhận được tiền.


Phân biệt tài khoản Alipay


Tài khoản Alipay còn được chia thành 2 loại:


Tài khoản nội địa: Đúng như cái tên của mình thì như những gì mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì Alipay là tài khoản nội địa dành riêng cho những người đang sống và làm việc tại Trung Quốc. Đây cũng là tài khoản có khả năng thay thế cho tài khoản ngân hàng, nó có thể thanh toán mọi chi phí.Tài khoản Quốc tế: Đây là tài khoản cung cấp cho những đối tượng không mang quốc tịch Trung Quốc, và tài khoản này được sử dụng chủ yếu để thanh toán mọi giao dịch trên các trang thương mại điện tử thông qua ví Alipay. Tài khoản Quốc tế không yêu cầu bạn phải xác thực, trừ trường hợp bạn nâng hạn mức sử dụng tương tự như tài khoản nội địa thôi.


Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay từng bước dễ dàng nhất


Trong vài năm trở lại đây thì cái tên Alipay đang làm mưa làm gió trên thị trường và khá phổ biến tính đến thời điểm hiện tại. Tuy thị phần chủ yếu của Alipay chính là dành riêng cho người dân Trung Quốc nhưng không thể nào phủ nhận được sức hút của nó đến trên nhiều quốc gia được. Một trong số các quốc gia sử dụng tài khoản Alipay nhiều nhất thì không thể không kể đến Việt Nam được, tuy nhiên để lập tài khoản Alipay thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị:


▪️  Địa chỉ email


▪️  Số điện thoại đang sử dụng


Lưu ý: Bạn nên tạo tài khoảng Alipay trên trình duyệt Google Chrome để dễ dàng hơn.


Ngay sau đâu hãy cùng Cẩm Thạch Company tạo tài khoản Alipay bạn nhé.


Cách đăng ký tài khoản Alipay trên máy tính


Bước 1: Truy cập vào trang chủ Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ Alipay qua đường link này https://www.alipay.com/. Tại đây bạn sẽ có 4 sự lựa chọn như sau:  – Nhà cung cấp của Alipay – Người phát triển – Nhà buôn sử dụng Alipay – Người dùng cá nhân.Sau đó bạn bấm vào mục “ người dùng cá nhân” thì lập tức màn hình sẽ chuyển sang giao diện đăng nhập, tiếp theo bạn chọn tiếp mục thứ 2 rồi tiến hành “đăng ký” như bình thường.Bước 2: Chọn mục đầu tiên và đồng ý với điều khoản sử dụng.Bước 3: Tiến hành điền thông tin cá nhân vào các ô tương xứng.▪️  Ô đầu tiên 国籍/地区 : Nghĩa là Quốc tịch/Khu vực (Bạn hãy tìm và chọn VietNam)


▪️  Ô thứ 2 bạn chọn (+84), rồi điền số điện thoại bạn đang sử dụng vào ( lưu ý bỏ số 0). Ngay sau khi bạn điền xong số điện thoại thì tiến hành bấm nút xác minh thông qua SMS, nó nằm ở ô số 3. Khi đó Alipay sẽ gửi mã xác minh vào số điện thoại bạn đã đăng ký, rồi bạn hãy điền mã xác minh vào ô số 3.


Tiếp theo đó bạn hãy bấm vào mục “ bước tiếp theo” để hoàn thành các bước nhé.


Bước 4: Tiến hành nhập các thông tin cá nhân sao cho hoàn chỉnh. Ở bước này thì bạn phải nhanh chóng điền các thông tin cá nhân của bạn để hệ thống tiến hành xác thực danh tính thật của bạn. Tại đây, bạn cần phải lưu ý hai điều sau:▪️  Hai ô đầu tiên sẽ là mật khẩu đăng nhập và ô nhập lại mật khẩu lần 2. Bạn nên lưu ý với tài khoản Alipay thì yêu cầu mật khẩu đăng nhập phải có cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt nhằm tăng cường bảo mật cho tài khoản.


▪️  Hai ô tiếp theo sẽ là mật khẩu thanh toán, đối với mật khẩu thanh toán thì yêu cầu phải là một dãy số  gồm 6 chữ số khác nhau tiện trong việc xác thức các giao dịch của bạn. Bạn cũng nên lưu ý là các dãy số này không được là các số liên tiếp và cũng không được giống nhau.


Sau khi điền xong thông tin cá nhân và thông tin tài khoản sau đó xác nhận vậy là bạn đã tạo tài khoản Alipay trên máy tính xong rồi. Hãy đăng nhập Alipay và sử dụng ngay ngay đi nào!


Cách lập tài khoản Alipay trên điện thoại


So với việc đăng ký tài khoản Alipay trên máy tính thì đăng ký trên điện thoại nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy. Khi đó bạn chỉ cần làm theo 2 bước như sau:


Bước 1: Đầu tiên bạn cũng phải tải app Alipay về điện thoại của mình.


▪️  Đối với hệ điều hành IOS thì bạn vào App Store


▪️  Đối với hệ điều hành Android thì bạn vào CH Play hoặc vào Google để tải ứng dụng về điện thoại Ngay sau khi tải xong thì bạn hãy tiến hành điền các thông tin cơ bản --> rồi chọn Confirm and Submit.Bước 2: Đăng ký ví Alipay ở bước này thì bạn lướt xuống phía dưới là thấy cụm từ Sign up, bạn hãy bấm vào đó. Tiếp theo tại nơi đăng ký bằng số điện thoại thì bạn hãy bấm vào ô đầu tiên rồi chọn (+84), đây là số điện thoại của Việt Nam.Tiếp theo bạn hãy tiến hành điền số điện thoại rồi chọn ô Enter Your Mobile Number, bạn hãy lưu ý số điện thoại nên bỏ số “0” đi nhé. Sau đó bạn vào Sign Up -> chọn Agree, khi đó hệ thống sẽ gửi qua SMS cho bạn mã đăng ký để mở tài khoản Alipay.Sau đó bạn nhập mã được gửi qua tin nhắn vào trong ứng dụng, như vậy là bạn đã tạo ví Alipay Quốc tế thành công để sử dụng rồi.


Xem thêm:


=> Cách nạp tiền, chuyển tiền Alipay


=> Dịch vụ nạp tiền Alipay, thanh toán hộ Alipay


Dịch vụ mua hàng hộ của Cẩm Thạch Company


Cẩm Thạch Company được biết đến là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như order hộ, nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nạp tiền Alipay,... với mức giá vô cùng phải chăng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì Cẩm Thạch Company luôn tự hào là một trong những đơn vị mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất. Tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên vô cùng đông đảo, được đào tạo bài bản nhằm đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng.


Đến với Cẩm Thạch Company bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, và hỗ trợ cho bạn mọi thắc mắc từ order hàng trên taobao, nhập hàng, đặt cọc hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam. Hơn nữa, sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Cẩm Thạch Company bạn còn được cung cấp hệ thống theo dõi đơn hàng thông qua app sử dụng được trên cả điện thoại lẫn máy tính. Cẩm Thạch Company chúng tôi còn bảo đảm cho bạn về hàng hóa an toàn, không hư hỏng hay mất cắp.


Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi cũng đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại và máy tính. Mong rằng, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn đăng ký ví Alipay một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tạo tài khoản Alipay xác định hoặc sử dụng full chức năng như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản hay nâng hạn mức thanh toán Alipay để mua sắm tiêu dùng và tránh bị đóng băng hay khóa tài khoản Alipay thì bạn có thể thêm bước xác thực và liên kết với ngân hàng.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé.


▪️  Hotline: 1900.86.86.55

 

▪️  Zalo: 0965.50.51.50

 

▪️  Email: camthachcompany@gmail.com

 

▪️ Fanpage: https://facebook.com/camthachcompany/


▪️ Địa chỉ: 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội