Khắc phục tài khoản Alipay bị khóa nhanh chóng, đơn giản

Nếu bạn thường xuyên order hàng trên các website thương mại điện tử chắc không còn xa lạ gì với Alipay. Mọi thứ vẫn bình thường cho đến một ngày ứng dụng thông báo tài khoản Alipay của bạn bị khóa. Bạn hoang mang không biết lý do tại sao và mở khóa tài khoản Alipay như thế nào? Đừng lo lắng, Cẩm Thạch Company sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản Alipay bị khóa chính xác và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây! 


Nguyên nhân khiến cho tài khoản Alipay của bạn bị khóa


Nguyên nhân tài khoản Alipay bị khóa


Trong những năm gần đây, tình trạng “tiền bẩn” xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy, Alipay đã có nhiều biện pháp thắt chặt quá trình gửi và nhận tiền. Điều này thường xuất hiện ở những người ngoại quốc sử dụng tài khoản thường xuyên nên nếu bạn đang sử dụng Alipay tại Việt Nam sẽ gặp không ít khó khăn. Để khắc phục tình trạng tài khoản Alipay bị khóa, bạn cần xác định nguyên nhân tại sao. Cẩm Thạch sẽ liệt kê những nguyên nhân phổ biến khiến cho tài khoản Alipay bị khóa, bạn hãy tham khảo để nhận diện xem mình rơi vào trường hợp nào và tìm cách giải quyết phù hợp.


 • Đăng nhập trên nhiều thiết bị ở nhiều địa điểm khác nhau: Trường hợp này xảy ra khi bạn cho bạn bè, người thân hay ai đó sử dụng chung tài khoản Alipay. Hoặc do tài khoản Alipay của bạn bị người khác ăn cắp và sử dụng. Lúc này, bên hệ thống Alipay sẽ nhận biết tài khoản bị mất hay bị sử dụng không chính chủ sẽ thực hiện khóa ngay tài khoản để bảo vệ tài khoản đó.


 • Bị khóa thanh toán do hết hạn mức thanh toán năm: Mỗi năm bên Alipay sẽ cấp cho mỗi tài khoản 1 hạn mức nào đó. Vậy nên nếu tài khoản Alipay của bạn bị khóa thì rất có thể nó đã có những giao dịch quá hạn mức cho phép. Trường hợp này Alipay không khóa hoàn toàn tài khoản của bạn mà chỉ khóa chức năng thanh toán. 


 • Bị khóa do có giao dịch bất thường: Hệ thống Alipay sẽ khóa chức năng thanh toán nếu thấy có xuất hiện giao dịch bất thường. Khi phát hiện thao tác quá nhanh với số tiền lớn, hệ thống Alipay sẽ khóa tài khoản để đề phòng tài khoản của bạn bị hack.


 • Nguồn “tệ bẩn”: Đây là dòng tiền phi pháp từ các hoạt động trốn thuế, rửa tiền, đánh bạc, trộm cắp,…và đang bị công an điều tra. Nếu phát hiện trường hợp này tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn.


 • Thanh toán trên các website lạ: Nếu nhận thấy website bạn đang thực hiện thanh toán có dấu hiệu không an toàn, Alipay sẽ tạm thời khóa tài khoản để bảo mật thông tin cho chủ tài khoản.


Bên cạnh những nguyên nhân kể trên cũng còn một số nguyên nhân khác khiến tài khoản Alipay bị khóa, chẳng hạn như thanh toán nhiều lúc cùng 1 lần, thanh toán khi đăng nhập vào mạng wifi lạ,... Tuy nhiên, việc khóa tài khoản Alipay chủ yếu để bảo vệ tài khoản người dùng và tránh các giao dịch tiền bẩn trong hệ thống Alipay.


Phân loại dạng khóa tài khoản Alipay


Phân loại tài khoản Alipay


Bên cạnh tìm hiểu các nguyên nhân khiến tài khoản Alipay bị khóa, bạn cũng nên tìm hiểu các dạng khóa tài khoản Alipay để biết chính xác trường hợp của mình đang gặp vấn đề gì. Hiện nay, có 4 dạng khóa tài khoản Alipay, đó là:


Khóa hạn mức ngày


Đây là dạng tài khoản Alipay bị khóa khoá không cho phép bạn thanh toán đơn hàng hay chuyển tiền về mặc dù tài khoản vẫn còn số dư. Tuy nhiên, tình trạng khóa này cũng không kéo dài nên bạn không cần phải quá lo lắng. Sau khi xem xét, chỉ trong vài ngày, Alipay mở khóa trạng thái tài khoản cho bạn. Lúc này, bạn có thể thực hiện thanh toán như bình thường nhưng nên chú ý theo dõi kĩ hạn mức cho phép giao dịch trong ngày.


Khóa hạn mức năm


Thông thường, mỗi tài khoản Alipay sẽ giới hạn chuyển tiền và chi tiêu trong hạn mức 200.000 tệ/năm. Vậy nên, khi bạn chi tiêu đến hạn mức năm, hệ thống Alipay sẽ thực hiện khóa tài khoản của bạn và phải đợi đến hết năm hạn mức thanh toán mới được reset. Lúc này, bạn có thể sử dụng số dư từ thẻ ngân hàng Trung Quốc đã liên kết với Alipay để thực hiện thanh toán. 


Giới hạn chi tiêu trong ngày


Mỗi ngày Alipay chỉ cho phép bạn thanh toán một lượng tệ nhất định. Nếu ngày hôm đó bạn chi tiêu đến hạn mức cho phép, Alipay sẽ khóa tài khoản của bạn để bạn không thực hiện tiếp các giao dịch khác. Đây cũng là hình thức sẽ khiến nhiều người dùng khó chịu nếu có giao dịch tệ lớn trong ngày hôm đó.


Khóa giao dịch theo thời gian nhất định


Đây là hình thức để Alipay kiểm tra lại dòng tiền ra vào tài khoản của bạn. Thời gian kiểm tra có thể là 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày hoặc 180 ngày. Lúc này, bạn chỉ có thể chờ cho đến khi bên Alipay kiểm tra xong và thông báo tài khoản đã được mở, cho phép giao dịch lại.


Bật mí cách hạn chế tài khoản Alipay bị đóng băng


Hạn chế tài khoản Alipay đóng băng


Mặc dù hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Alipay bị khóa, bạn cũng nên biết cách bảo vệ tài khoản của mình nhằm hạn chế gặp phải sự cố này. Cẩm Thạch bật mí tới bạn 4 mẹo hữu ích để hạn chế tài khoản Alipay bị đóng băng:


 • Không đăng nhập tài khoản Alipay trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Trong trường hợp cần phải thay đổi thiết bị thì bạn nên hạn chế các giao dịch lớn (trên 5000 tệ).


 • Trong trường hợp tài khoản xác minh bằng hộ chiếu của bạn chưa thêm thẻ ngân hàng nội địa, bạn chỉ nên thực hiện thanh toán bằng Alipay cho các giao dịch nhỏ, hạn chế giao dịch lớn và trữ số dư lớn trong tài khoản.


 • Không thực hiện giao dịch với các nguồn tiền tệ không rõ ràng để bảo vệ tài khoản tránh khỏi những rắc rối. Tốt nhất là bạn nên tìm chỗ mua bán tệ uy tín và đã hoạt động nhiều năm trong nhiều lĩnh vực.


 • Nếu bạn bè, người thân hoặc ai đó nhờ thanh toán hộ thì bạn nên kết bạn trước rồi mới thực hiện thanh toán.


 • Không nên giao dịch bất thường 1 số tiền lớn, mà nên thực hiện giao dịch tăng dần số tiền lên.


Chi tiết cách mở tài khoản Alipay bị khóa


Cách mở tài khoản Alipay bị khóa


Mỗi hình thức khóa tài khoản khác nhau cũng sẽ có cách khắc phục khác nhau, cụ thể như sau:


 • Với tài khoản Alipay bị khóa trong 1 khoảng thời gian 24 giờ, 7 ngày, 14 ngày: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chờ cho đến khi hết thời hạn khóa thẻ. Lúc này tài khoản Alipay của bạn sẽ tự động mở lại và cho phép giao dịch như bình thường. 


 • Tài khoản Alipay bị khóa lâu dài: Trường hợp này sẽ phức tạp hơn vì hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải xác minh để tiến hành mở khóa. Có thể bạn sẽ nhận được yêu cần scan ảnh chân dung và up ảnh 2 mặt chứng minh thư để xác thực. Sau đó, hệ thống sẽ gửi về cho bạn những câu hỏi bảo mật và bạn cần trả lời chính xác để được phép mở khóa. Ngoài ra, có trường hợp Alipay sẽ yêu cầu bạn phải gọi xác minh qua tổng đài Alipay. Nếu gọi từ Trung Quốc số 95188 và gọi từ nước khác số +86.571.95188.


 • Tài khoản Alipay bị khóa vĩnh viễn: Trường hợp này rất khó để khắc phục và có thể không bao giờ mở khóa tài khoản được nữa. Lúc này bạn có thể liên hệ tới tổng đài của Alipay để nhờ họ hỗ trợ giải quyết.


Tuy nhiên để thực hiện mở khóa tài khoản Alipay, bạn cần biết một ít tiếng Trung để biết được bên Alipay yêu cầu về vấn đề gì khi mở khóa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở khóa Alipay thì có thể tìm đến các dịch vụ mở khóa tài khoản Alipay. Với kinh nghiệm mở khóa rất nhiều tài khoản, chắc chắn họ sẽ hỗ trợ bạn xử lý một cách nhanh nhất. 


Ngoài ra, khách hàng khi sử dụng tài khoản Alipay còn gặp trục trặc trong quy trình thanh toán. Để giải quyết tình trạng trên, khách hàng có thể tham khảo cách hủy lệnh thanh toán Alipay để được xử lý nhanh nhất.


Trên đây là những chia sẻ của Cẩm Thạch Company về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố tài khoản Alipay bị khóa. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể giải quyết vấn đề của mình nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!