Vận Chuyển Hàng Từ Quảng Châu Về Việt Nam Bằng Đường Biển Nhanh Chóng, Giá Tốt

Vận chuyển hàng hóa đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam đang là một xu thế vận chuyển mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn, bởi tính an toàn và chi phí tiết kiệm. Đặc biệt là tuyến vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam như Hải Phòng và Cát Lái (HCM).


Với việc khai thác và có nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển đường biển, Cẩm Thạch Logistics sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về tuyến vận chuyển hàng hóa đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam mà quý khách quan tâm:


1. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỪ QUẢNG CHÂU VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN


1.1 Cảng biển Quảng Châu


Cảng biển Quảng Châu là cảng biển lớn thứ 5 trên Thế Giới với 21,8 triệu TEU và nó cũng là cảng biển chính nằm trên trục đường giao nhau của ba con sông Dongjiang, Tây Giang, Beijiang phía Nam Trung Quốc. Cảng biển này bao gồm những đường giao thông quan trọng gồm đường thủy, đường sắt cao tốc và đường hàng không tạo thành một khu trung tâm ở khu vực đồng bằng sông Châu Giang.


Cảng Quảng Châu gồm 4.600 cầu cảng và 2.359 khu neo đậu, mỗi cầu cảng có trọng tải lớn lên tới 1.000 tấn. Cảng có thể xử lý các hoạt động bao gồm xếp hàng, dỡ hàng, lưu kho và dịch vụ vận chuyển hàng hóa container ra Thế Giới trong đó có Việt Nam.1.2 Lịch vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam 


Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?


Là một trong những cảng biển lớn nhất Trung Quốc, lượng tàu đến và đi ở Quảng Châu luôn nhộn nhịp. Thời gian chặng biển transit time từ Quảng Châu về Hải Phòng thường trung bình là 2-3 ngày (direct service). Thời gian chặng biển từ Quảng Châu về Cát Lái (HCM) trung bình là 3-4 ngày (direct service)


* Lưu ý: Khi hàng về các cảng Việt Nam, hãng tàu thường cung cấp cho chủ hàng 14-21 ngày lưu cont/bãi, nếu có yêu cầu lưu thêm, thì chủ hàng cần báo trước cho đơn vị vận chuyển.


Lịch vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam:


Có thể chứa và là điểm dừng của hàng trăm tàu lớn, hàng tuần lịch tàu từ Quảng Châu về các cảng Hải Phòng, Cát Lái (HCM) luôn đều đặn với tần suất 5-8 chuyến/tuần.1.3 Các loại hình vận chuyển biển từ Quảng Châu về Việt Nam


Hàng nguyên container (FCL): FCL là viết tắt của Full container loaded nghĩa là hàng hóa vận chuyển xếp đầy container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng. Với hình thức vận chuyển này sẽ phù hợp với những khách có nhu cầu vận chuyển với đơn hàng lớn hoặc khách hàng muốn mua nhiều loại hàng cùng một lúc thì việc đặt nguyên cont sẽ tiện lợi hơn.


Hàng lẻ container (LCL): LCL là viết tắt của less than Container Load, là hình thức gom hàng lẻ từ các chủ hàng khác nhau và được đóng chung vào container. Với hình thức này, khách hàng sẽ không phải chịu nhiều chi phí như nhập hàng nguyên cont, tiết kiệm chi phí tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài do còn phụ thuộc vào các chủ hàng khác cùng container.


1.4 Ưu điểm khi sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam


 • Vận chuyển được nhiều hàng hóa với số lượng lớn, kể cả hàng hóa cồng kềnh.


 • Cước phí vận chuyển thấp nhất trong tất cả các hình thức vận chuyển.


 • Hàng hóa chỉ di chuyển một tuyến đường từ Quảng Châu về Việt Nam, nên hạn chế sự hư hỏng, vỡ hoặc thất lạc.


 • Có thể vận chuyển hàng hóa thuộc loại dễ hỏng, hàng có giá trị cao, hàng là chất nguy hiểm (sử dụng hình thức FCL)


2. NHỮNG MẶT HÀNG ÁP DỤNG VẬN CHUYỂN BIỂN TỪ QUẢNG CHÂU VỀ VIỆT NAM


2.1 Các mặt hàng nào nên vận chuyển đường biển từ Quảng Châu về Việt Nam


Đối với tuyến vận tải biển từ Quảng Châu về Việt Nam thì nên áp dụng cho những đơn hàng có tính chất như sau:


 • Di chuyển đường biển có thể trung chuyển hàng hóa với số lượng cực kì lớn, vì vậy nếu hàng hóa của bạn có trọng lượng nặng, cồng kềnh thì hình thức vận chuyển này phù hợp với đơn hàng của bạn.


 • Cần có sự an toàn trong vận chuyển cho hàng hóa, hàng dễ hư hỏng, hàng có giá trị cao.


 • Người nhập khẩu cần giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa và minh bạch trong chi phí đầu vào (thuế, phí vận chuyển,...) để có thể xuất hóa đơn đầu ra, kết toàn chi phí và báo cáo thuế.2.2 Quy trình vận tải đường biển của Cẩm Thạch Logistics


Các bước quy trình vận chuyển đường biển Trung Quốc được Cẩm Thạch thực hiện như sau:


Bước 1: Tiếp nhận và xử lý đơn hàng của quý khách


Bước 2: Tiến hành khai báo hải quan, thông quan hàng hóa và kiểm tra thực tế hàng hóa,...


Bước 3: Đặt lịch tàu, booking tàu chở hàng


Bước 4: Theo dõi tiến trình vận chuyển hàng hóa và cập nhật đến khách hàng những thông tin về di chuyển của hàng hóa.


Bước 5: Khách hàng đến cảng nhập khẩu, đơn vị vận chuyển làm thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa, kiểm tra hàng hóa thực tế


Bước 6: Tiến hành đăng ký với cơ quan chức năng các chứng nhận liên quan đến hàng hóa.


Bước 7: Giao hàng và nhận hàng: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận hàng tại cảng hoặc đại lý hãng tàu. Sau đó, đơn vị vận chuyển giao hàng hóa cho khách hàng theo thỏa thuận của hợp đồng.


Bước 8: Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục, tiến hành thanh toán và kết thúc hợp đồng.


3. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN CỦA CẨM THẠCH LOGISTICS


3.1 Dịch vụ Cẩm Thạch cung cấp đến khách hàng


 • Vận chuyển Door to Door (lấy tận xưởng và giao tận tay người nhận)


 • Hình thức vận chuyển nhập nguyên cont và ghép cont


 • Tư vấn hoàn thiện thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa


 • Nhập khẩu ủy thác hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam


 • Order - Vận chuyển hàng Trung Quốc đầy đủ hóa đơn chứng từ


3.2 Vì sao lại chọn Cẩm Thạch là đơn vị vận chuyển biển?


 • Sở hữu đội ngũ nhân viên có thái độ chuyên nghiệp và tận tâm, luôn đảm bảo độ chính xác của tiến độ nhập hàng. Hết mình hỗ trợ mọi thắc mắc và giải quyết những phát sinh không mong muốn.


 • Ngoài việc hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Cẩm Thạch logistics đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất, có nhiều ưu đãi về giá cho những khách hàng thân thiết và những dịp lễ trong năm.


 • Đảm bảo tiến độ và thời gian vận chuyển của đơn hàng.


 • Chủ động và linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh có thể xảy ra bất ngờ.


 • Nhiều năm trong lĩnh vực vận tải, hạn chế tối thiểu các tình huống xấu và hỗ trợ khách hàng tìm cách xử lí nhanh nhất.


 • Hỗ trợ khách hàng từ các thủ tục thông quan đến thủ tục vận chuyển. Cẩm Thạch đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa, giảm thiểu mọi tối đa rủi ro có thể xảy ra.


 • Luôn phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào, dù ngày nghỉ hay các ngày lễ tết.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website của Cẩm Thạch Logistics! Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


Zalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Website: https://camthachcompany.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội