Kinh nghiệm nhập khẩu chính ngạch sắt thép, hợp kim màu tận xưởng Trung Quốc

Sắt thép luôn là những mặt hàng có nguồn cung cầu luôn biến động trên thị trường. Khi dịch bệnh COVID, giá cả sắt thép bị leo thang khiến nhiều người chuyển sang những nhà cung cấp nước ngoài. Thị trường được ưu tiên nhất phải nói đến Trung Quốc.


Việc nhập khẩu sắt thép, hợp kim màu Trung Quốc hiện nay đang diễn ra như thế nào? Những lợi thế và bất lợi của nó là gì? Cùng Cẩm Thạch Logistics tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.


1. Sắt thép và hợp kim màu Trung Quốc có tốt không?


Ngày nay, ngoài thị trường nội địa Việt Nam, sắt thép và hợp kim màu còn được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia hàng đầu như Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản và dạo gần đây là Trung Quốc.


Đất nước tỷ dân sản xuất ra các loại sắt thép, hợp kim có giá thành rẻ nhất trong tất cả các nước nhập khẩu vào Việt nam. Tuy là giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm được đánh giá khá tốt, đủ đáp ứng những yêu cầu về xây dựng. Nó đã giúp các chủ thầu tiết kiệm được không ít chi phí mua nguyên vật liệu cũng như chi phí thiết kế, xây dựng.2. Một số cản trở khi nhập khẩu sắt thép, hợp kim màu từ Trung Quốc về Việt Nam


2.1 Tìm nhà cung cấp sắt thép bên Trung Quốc


Với khoảng cách địa lý không quá gần, nhưng khá khó khăn cho việc kiểm tra chất lượng hàng hóa, bạn sẽ gặp không ít những rủi ro khi nhập hàng sắt thép và hợp kim màu như:


  • Sắt thép, hợp kim không đảm bảo chất lượng


  • Nguồn hàng thiếu ổn định, không đảm bảo được việc kinh doanh lâu dài


  • Không thể so sánh chất lượng và mức giá giữa các đơn vị cung cấp khác nhau


  • Khó để xác định được tính chính xác của các loại giấy tờ.


2.2 Kiểm tra chất lượng sản phẩm:


Trung Quốc vốn là thị trường không quá xa lạ về việc xuất khẩu các sản phẩm về sắt thép, hợp kim màu. Đây có thể sẽ là nguồn cung cấp sắt thép cho xây dựng tối ưu khi việc sản xuất các sản phẩm này ngày một ít dần. Sắt thép, hợp kim màu của Trung Quốc hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện đảm bảo cho xây dựng cũng như thiết kế.


Tuy nhiên, không phải xưởng nào của Trung Quốc cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, chất lượng.2.3 Phương thức vận chuyển về Việt Nam


Các nhà đầu tư, doanh nghiệp thường mua sắt thép, hợp kim màu Trung Quốc với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Nhưng vận chuyển như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm mới là bài toán khiến các doanh nghiệp đau đầu.


Việc tự vận chuyển thường không được các doanh nghiệp ưu tiên bởi không phải ai cũng có khả năng vận chuyển xuyên quốc gia. Thay vào đó, một bên vận chuyển trung gian sẽ được thuê để làm nhiệm vụ này. Tuy sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ nhưng chất lượng hàng hóa sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối.


2.4 Thủ tục thông quan với cơ quan nhà nước


Thủ tục thông quan từ xưa đến nay chưa bao giờ là dễ dàng với các doanh nghiệp. Thời gian xử lý các giấy tờ có thể lên tới hàng tháng. Điều này gây ra nhiều thiệt hại không nhỏ đối với các doanh nghiệp.


Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ủy thác giấy tờ cho một bên trung gian. Đơn vị này sẽ thay doanh nghiệp liên hệ để thương lượng với các nhà cung cấp, vận chuyển và làm thủ tục thông quan luôn. Họ sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp sắt thép và hợp kim màu sẽ được nhanh chóng vận chuyển về Việt Nam.


3. Kinh nghiệm kinh doanh sắt thép, hợp kim màu cho người mới 


3.1 Đối tượng phù hợp mở cửa hàng sắt thép, hợp kim màu


Một cửa hàng sắt thép, hợp kim màu đảm bảo hoạt động được bền vững, lâu dài thì bạn cần bỏ ra một số vốn không hề nhỏ. Thông thường, những cửa hàng này là hậu cần của một số công ty xây dựng hoặc thiết kế nội thất nào đó.


Nếu muốn làm dịch vụ này, các chủ cửa hàng cần có nhiều mối quan hệ để mở rộng tìm kiếm khách hàng. Vì thế, nếu như khả năng tài chính có hạn hoặc kiến thức về hợp kim màu, sắt thép không có thì bạn nên kinh doanh ở lĩnh vực khác.


3.2 Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu


Xác định khách hàng mục tiêu là điều cần thiết đối với hầu hết các ngành nghề kinh doanh. Đối tượng mà bạn nhắm tới có thể là hộ gia đình, những đại lý, cửa hàng khác có nhu cầu mua đồ sắt thép, hợp kim màu hoặc muốn mở rộng mối quan hệ.


Sau một thời gian hoạt động, bạn có thể chuyển đối tượng khách hàng sang các chủ thầu xây dựng, các xưởng chế tạo, cơ khí, hoặc các công ty sản xuất và thiết kế nội thất.3.3 Cần bao nhiêu vốn thì mới có thể mở cửa hàng sắt thép, hợp kim màu


Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh sắt thép đều nhập hàng từ các nhà cung cấp khác và bán lại cho người tiêu dùng. Nhưng hiện nay, loại hình tự sản xuất tự bán ra thị trường hoặc nhận gia công lại có vẻ nổi trội hơn. Nếu bạn chỉ muốn có một cửa hàng sắt thép quy mô nhỏ, chỉ bán cho các gia đình hoặc khách hàng đơn lẻ, thì bạn cần ít nhất khoảng 200 triệu.


Với những cửa hàng lớn, nhắm tới những đối tác lớn hơn, chủ cửa hàng sắt thép cần chi tối thiểu 500 triệu. Con số này không phải chính xác hoàn toàn bởi nó còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, số lượng và số loại mặt hàng sắt thép mà bạn muốn kinh doanh.


3.4 Lên chiến lược kinh doanh khi mở cửa hàng


Sau khi đã xác định loại mặt sắt thép, hợp kim màu mà bạn muốn kinh doanh, một chiến lược hoạt động rõ ràng là điều cần thiết. Bạn cần theo dõi số tiền thu, chi, quản lý sản phẩm, hàng tồn kho, chiến dịch marketing,….


Ngoài ra, bạn nên tận dụng sự hữu ích của Internet mà thành lập các website bán hàng, Fanpage, các cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử để khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm của bạn nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, việc sắp xếp gian hàng khoa học, giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm hơn.4. Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch sắt thép, hợp kim màu Trung Quốc tại Cẩm Thạch Company


Ngoài những cách nhập hàng truyền thống, hiện nay việc mua sắt thép, hợp kim màu trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc cũng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, mua hàng online cũng mang lại rất nhiều rủi ro. Chính vì thế, Cẩm Thạch Company sẽ là đơn vị giúp đỡ bạn trong việc này.Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch sắt thép, hợp kim màu tận xưởng Trung Quốc của Cẩm Thạch Company, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và đặc quyền.


Điều đầu tiên, mức chi phí bạn phải bỏ ra cho dịch vụ này ở Cẩm Thạch Company sẽ rẻ hơn so với nhiều đơn vị khác. Chi phí thấp không phải là do chất lượng dịch vụ của Cẩm Thạch không tốt mà đây là mức chiết khấu của công ty dành tặng cho khách hàng. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm nhập sắt thép, hợp kim màu từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể liên hệ với Cẩm Thạch để nhận được sự hỗ trợ.


Cẩm Thạch Company là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Vì thế, công ty sẽ hỗ trợ cho khách hàng tìm kiếm được xưởng sắt thép, hợp kim chất lượng mà giá rẻ tại Trung Quốc.


Như vậy, nhập hàng chính ngạch sắt thép, hợp kim màu tận xưởng Trung Quốc hiện nay không còn là việc khó. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ nhập khẩu chính ngạch sắt thép, hợp kim màu Trung Quốc cũng như báo giá chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi.


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Địa chỉ: 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội


Hotline: 1900.86.86.55


Zalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany@gmail.com


Fanpage: https://facebook.com/camthachcompany/