Nguồn hàng bu lông, đinh vít, đai ốc nhập khẩu từ Trung Quốc chất lượng

Trong mọi hệ thống máy móc cơ khí đều không thể thiếu đi các linh kiện như bu lông, đinh vít hay đai ốc. Bên cạnh các loại linh kiện được sản xuất và phân phối trong nước, nhu cầu hiện nay đang ưu tiên sử dụng các linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc không những có chất lượng tốt mà chi phí cũng rất phải chăng.


Hãy cùng Cẩm Thạch Logistics tìm hiểu nhu cầu. các chứng chỉ và thủ tục cần thiết nhập khẩu nguồn hàng bu lông, đinh vít, đai ốc Trung Quốc uy tín chất lượng nhé


Nhu cầu về nguồn hàng bu lông, đinh vít, đai ốc hiện nay


Bu lông, đinh vít, đai ốc là các linh kiện quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và dân dụng hiện nay. Những thiết bị máy móc, bộ phận và đồ vật xung quanh mọi người thông thường đều được chế tạo, thi công và lắp ghép bởi bu lông, đinh vít, ốc vít. Mã số HS code nhập khẩu đai ốc, bu lông, đinh vít


Mã HS code nhập khẩu bu lông, đinh vít, đai ốc là một việc bắt buộc cần ưu tiên thực hiện đầu tiên khi khai hải quan nhập khẩu bất kỳ một mặt hàng nào.


Việc xác định mã HS dựa vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của từng loại hàng hóa nhập khẩu, đồn thời tuân thủ sáu quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo từng Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ở Phụ lục II đã ban hành theo Thông tư số 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu vào Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành vào ngày 27/062017 nhằm xác định rõ mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.


Đinh vít, ốc vít được làm từ sắt hay thép các loại thuộc nhóm HS: 7318 


▪️  Mã 7318: là hàng hóa bao gồm: vít, bu lông, đai ốc, vít đầu vuông, vít treo, đinh tán, chốt hãm, chốt định vị, vòng đệm (kể cả vòng đệm lò xo vênh) và nhiều sản phẩm tương tự khác có chất liệu là sắt hoặc thép. Ngoài ra, mã HS này còn có những sản phẩm đã được ren.


▪️  Mã 73181100: gồm vít đầu vuông, có thuế nhập khẩu (NK) là 5%.


▪️  Mã 731812: vít khác dùng cho gỗ.


▪️  Mã 73181210: các sản phẩm có đường kính ngoài của thân không quá 16mm và có mức thuế NK là 12%.


▪️  Mã 73181290: loại khác với mức thuế NK là 12%.


▪️  Mã 73181300: đinh vít và đinh vòng có thuế NK là 10%.


▪️  Mã 731814: là vít tự hãm.


▪️  Mã 7181410: đường kính ngoài của thân nhỏ hơn 16mm với thuế NK là 12%.


▪️  Mã 73181490: loại khác có mức thuế NK là 12%.


▪️  Mã 73181510: đinh vít, bu lông khác, có thể có hoặc không các đai ốc hay vòng đệm.


▪️  Mã 731816: đai ốc với mức thuế NK là 12%.


Chính sách nhập khẩu đinh vít, đai ốc, bu lông


Việc nhập khẩu bu lông, đinh vít, đai ốc được căn cứ theo Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính đã hướng dẫn về các thức phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích nhằm kiểm tra chất lượng, kiểm tra độ an toàn thực phẩm khi nhập khẩu, xuất khẩu các loại hàng hóa.


Theo Chú giải của Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa các loại hàng hóa năm 2007 của Hội đồng hợp tác Hải quan thế giới (HS năm 2007).


Dựa vào Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đã ban hành năm 2016, theo Thông tư 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.


Trong đó:


Chương 73: "Các sản phẩm bằng sắt hoặc thép” với mã HS thuộc “73.18: vít, bu lông, đai ốc, vít đầu vuông, vít treo, đinh tán, chốt hãm, chốt định vị, vòng đệm, (kể cả vòng đệm lò xo vênh) và các sản phẩm tương tự, bằng sắt hoặc bằng thép” được quy định mức thuế suất 5,10, hay 12% phụ thuộc vào từng loại mặt hàng cụ thể.


Dựa vào tính chất, hình dạng, kích thước, thành phần cấu tạo của mỗi loại hàng hóa thực nhập để xác định mã số thuế cụ thể.


Theo đó, các doanh nghiệp được khuyến khích tham khảo thêm 6 quy tắc phân loại tại Phụ lục II đã ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định rõ Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam nhằm xác định rõ mã HS chi tiết phù hợp với thực tế các mặt hàng nhập khẩu. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tra cứu mức thuế suất thuế nhập khẩu ở Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế ban hàng kèm theo Thông tư 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính.


Nếu hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc mà có C/O  mẫu E hợp lệ thì được áp dụng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt của Biểu thuế ban hành kèm Thông tư số 166/2014/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về vấn đề ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc trong giai đoạn 2015 – 2018.


Trong trường hợp còn có vướng mắc gì, doanh nghiệp hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được kiểm tra, xem xét giải quyết.Thủ tục nhập khẩu ốc vít Trung Quốc cần có gì?


Bu lông, đinh vít, đai ốc không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất, nhập khẩu nên các doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa dựa trên các quy định được ban hàng.


Thủ tục nhập khẩu bao đinh vít, bu lông gồm:


▪️ Bộ hồ sơ khai báo thủ tục nhập khẩu đai ốc, đinh vít.


▪️ Tờ khai hải quan nhập khẩu


▪️ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)


▪️ Bill of Lading


▪️ C/O  (nếu có)


▪️ Những chứng từ khác (nếu có)


Hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu đai vít, ốc vít


▪️ Tờ khai hải quan bao gồm 2 bản


▪️ Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc hợp đồng ủy thác nhập khẩu như: nộp 1 bản sao (bản hợp đồng đã xác lập bằng văn bản hoặc bằng các hình thức có giá trị tương đương khác với văn bản như: telex, fax, điện báo, thông điện dữ liệu, bản Tiếng Việt hoặc tiếng Anh, còn các ngôn ngữ khác thì người khai báo hải quan buộc phải nộp kèm theo 1 bản dịch ra tiếng Việt, đồng thời phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung đã dịch đó)


▪️ 1 bản hóa đơn thương mại điện tử


▪️ Vận đơn hay các chứng từ vận tải có liên khác có giá trị tương ứng theo quy định của pháp luật bao gồm 1 bản.


Chi phí và thời gian hoàn thành thủ tục nhập khẩu


Chi phí nhập khẩu với mục vận chuyển, hải quan bao gồm 2 yếu tố chính là: thuế và chi phí vận chuyển.


Khi làm thủ tục bất kỳ một mặt hàng nào, người nhập khẩu phải nộp thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) như sau:


▪️ Thuế nhập khẩu (NK) bu lông, đai vít, ốc vít là 5%.


▪️ Thuế VAT nhập khẩu bu lông, đai vít, ốc vít là 10%.


Nếu các bu lông, đai vít, ốc vít được nhập khẩu từ các nước có thỏa thuận hiệp định thương mại tự do với Việt Nam sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.


Ngoài ra, chi phí và thời gian hoàn thành thủ tục nhập khẩu đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau, với mỗi tính chất hàng hóa và mức độ của hàng hóa nhập khẩu quốc tế để tiến hành vận chuyển theo các hình thức khác nhau như: vận chuyển đường biển, đường hàng không, đường bộ, hay đường tàu. Trước khi lựa chọn hình thức di chuyển, cần xem xét sao cho phù hợp với lô hàng hóa của mình.


Nhập đinh vít, đai ốc, bu lông từ Trung Quốc tại Cẩm Thạch Company


Cẩm Thạch Company là đơn vị chuyên vận chuyển hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam, cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.


Cẩm Thạch luôn thể hiện được sự uy tín vượt trội với các dịch vụ chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn khi nhập khẩu hàng bu lông, đinh vít, đai ốc Trung Quốc về kinh doanh từ việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cho đến thủ tục nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam. Đến với Cẩm Thạch Company, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi thiết thực như:


▪️  Cam kết đảm bảo an toàn và vận chuyển các chuyến hàng nhanh chóng, hạn chế được tình trạng tắc biên làm chậm tiến độ giao hàng.


▪️  Đội ngũ nhân sự của Cẩm Thạch tận tâm, tận lực với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.


▪️  Cung cấp hệ thống đặt hàng Cẩm Thạch hoàn toàn bằng tiếng Việt hiện đại và chuyên nghiệp.


▪️  Bảng giá dịch vụ cụ thể rõ ràng và minh bạch kèm các quy định về bảo hiểm hàng hóa chi tiết. Cam kết nhập đúng nguồn hàng chất lượng theo yêu cầu của quý khách hàng.


Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ nhập nguồn hàng bu lông, đinh vít, đai ốc từ Trung Quốc tại Cẩm Thạch Company.  Chúng tôi mang tới giải pháp nhập khẩu hàng hóa tiện lợi, giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng, hỗ trợ thanh toán hộ, giải quyết các thủ tục pháp lý khi nhập hàng Trung Quốc.CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


Zalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Website: https://camthachcompany.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội