Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ chi tiết 2022

Đối với những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các phụ kiện ô tô thì hẳn biết đến sản phẩm “sơn phủ gầm ô tô” có thành phần gốc cao su non tổng hợp có chức năng giúp bảo vệ, chống ồn, chống rỉ sét cũng như hống mọt cho gầm xe.


Bài viết dưới đây Cẩm Thạch sẽ giới thiệu đến quý khách quy trình, thủ tục nhập khẩu sơn phủ gầm ô tô về Việt Nam đầy đủ, chi tiết nhất.


Thông tin sản phẩm sơn phủ gầm xe ô tô


Tên sản phẩm: Sơn phủ gầm ô tô


Chất liệu: cao su non


Công dụng: Sơn phủ gầm xe ô tô giúp bảo vệ, chống ồn,  cũng như chống rỉ sét và chống mọt gầm cho xe. Đây là sản phẩm phụ trợ với nhiều công năng khác nhau với mục đích chung là bảo vệ gầm ô tô khỏi trầy xước, ăn mòn và chịu va đập do đá văng.Mã HS Code của sơn phủ gầm ô tô


HS Code: 32100099


Thuộc nhóm hàng 3210: Sơn và vecni khác, dầu bóng & màu keo; các loại thuốc màu nước đã pha chế dùng để hoàn thiện da, vỏ bọc.


Không chỉ sản phẩm sơn mà bất kỳ sản phẩm nào khi xuất nhập khẩu cần xác định được chính xác mã HS Code để biết được các chính sách xuất nhập khẩu được áp lên lô hàng của mình.


Qua đó, không chỉ hiểu rõ quy trình làm thủ tục mà còn nắm được các loại thuế cụ thể, áp đặt lô hàng là bao nhiêu. Nếu cần tư vấn sâu hơn về các loại mã Hs code và thủ tục giấy tờ nhập khẩu hàng TQ- VN xin vui lòng liên hệ với Cẩm Thạch (1900.86.86.55) để được giải đáp thắc mắc.


Chính sách nhập khẩu


Mặt hàng sơn phủ gầm ô tô không có trong danh mục cấm nhập khẩu, nhập khẩu bình thường vì vậy mặt hàng này được phép nhập vào thị trường Việt Nam đúng theo quy trình, quy định của Pháp luật.


Biểu thuế nhập khẩu sơn phủ gầm ô tô


Để tiến hành nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp cần hoàn tất và có nghĩa vụ nộp các loại thuế như sau:


- Nhập khẩu ưu đãi: 20%


- Thuế nhập khẩu C/O form E: 0%


- Thuế VAT giá trị gia tăng: 10%


Đây cũng là mức thuế được áp dụng tương tự cho các mặt hàng sơn khác.


Hồ sơ hải quan cần chuẩn bị khi nhập sơn gầm xe ô tô


Trước hết như chúng tôi nói ở trên, sản phẩm Sơn phủ gầm ô tô không phải xin giấy phép nhập khẩu. Và bộ hồ sơ trình hải quan để nhập khẩu sơn phủ gầm ô tô bao gồm các giấy tờ và chứng từ như sau:


- Hóa đơn thương mại - invoice


- Phiếu đóng gói hàng hóa - Packing list


- C/O form E


– Tờ khai hải quan nhập khẩu.


– Commercial Invoice


– Bill of Lading/Air waybill.


– Các chứng từ khác (nếu có).


Thủ tục nhập khẩu sơn phủ gầm ô tô chi tiết 2022


Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra , và tiến hành xử lý đơn hàng


Bước 2: Tiến hành đăng ký với cơ quan hải quan


Bước 3: Cài đặt phần mềm khai báo hải quan


Bước 4: Thực hiện khai và truyền tờ khai hải quan


Bước 5: Làm thủ tục tại chi cục hải quan, thông quan hàng hóa.


Bước 6: Giao hàng, vận chuyển sản phẩm đến địa chỉ đã thỏa thuận trong hợp đồng.


Đối với các mặt hàng nhập khẩu với quy trình khắt khe và ngày càng được thắt chặt. Chính vì thế, nếu không có đủ kinh nghiệm trong việc làm thủ tục hải quan, sẽ rất dễ đến những tình huống bất ngờ, ngoài ý muốn.


Để giảm thiểu rủi ro, tổn thất về chi phí và thời gian, việc sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói là sự lựa chọn tối ưu, đạt hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.


** Lưu ý: Trên đây là các bước để nhập khẩu mặt hàng sơn phủ gầm ô tô vào Việt Nam, có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, do có những cập nhật về chính sách nhập khẩu cũng như yêu cầu khác của hải quan.


Vì vậy, khách hàng cần cập nhật liên tục và đầy đủ những thông tin về xuất nhập khẩu, đặc biệt là các sản phẩm sơn.


Cẩm Thạch Logistics – Đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu nhập khẩu sơn phủ gầm xe hơi


Với tiêu chí lấy uy tín làm tin, chúng tôi luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên làm đầu, từ đó phục vụ quý khách bằng dịch vụ chuyên nghiệp nhất!


Bên cạnh việc đảm bảo “tốc độ” thông quan hàng hóa nhập khẩu và “đơn giản thủ tục” cho khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách để giải quyết những vấn đề phát sinh và đưa ra giải pháp thích hợp nhất.CAM KẾT CỦA CẨM THẠCH LOGISTIC


- Đem đến cho khách hàng những giải pháp thông quan lô hàng tối ưu nhất, từ đó giúp hạn chế được những rủi ro xuống mức tối thiểu.


- Đảm bảo các lô hàng được thông quan theo đúng quy định, theo đúng tiến độ nhanh nhất.


- Mức chi phí thấp nhất.


- Quy trình chuyên nghiệp uy tín


- Đầy đủ, chính xác về giấy tờ, chứng từ và pháp lý.


Những cam kết trên vừa là ràng buộc vừa thể hiện sự cố gắng của Cẩm Thạch để đem lại cho quý khách một giá trị dịch vụ tốt nhất. Đây chính là nền tảng để Cẩm Thạch Logistics tạo được vị thế trong lòng khách hàng trong suốt nhiều năm vừa qua. Tất cả mọi thủ tục đều được hoàn tất nhanh nhất, chính xác về mặt pháp lý.


Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về thủ tục nhập khẩu sơn phủ gầm ô tô. Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website của Cẩm Thạch Logistics! Chúng tôi sẵn sàng tư vấn khách hàng 24/7, rất hân hạnh được hợp tác với quý khách.


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


Zalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Website: https://camthachcompany.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội