Tắc biên là gì? Khắc phục nỗi lo tắc biên khi nhập hàng Trung Quốc

Tắc biên là tình trạng không hiếm gặp khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài. Vấn nạn này để lại rất nhiều hệ lụy khiến chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi. Tốn kém cả thời gian lẫn chi phí, công sức. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng tắc biên? Cách xử lý tình trạng tắc biên như thế nào? Mọi thắc mắc của quý vị sẽ được Cẩm Thạch Company giải đáp tường tận qua những chia sẻ dưới đây.


Tắc biên là gì?


Nếu là nhà kinh doanh thường xuyên nhập/ xuất hàng qua biên giới bạn quá rõ về tình trạng tắc biên. Tắc biên hiểu đơn giản là tình trạng bị tắc hàng, các container tại các biên giới. Hàng hóa sẽ bị ứ trệ lại, không thể thông quan tại các cửa khẩu giáp ranh giữa hai nước. Tình trạng này thường diễn ra chủ yếu tại cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nơi đây hàng ngày diễn ra tình trạng nhập hàng hóa với số lượng lớn. Vì thế không tránh khỏi tắc biên, có thể kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày.Nguyên nhân nào dẫn đến bị tắc biên?


Tình trạng tắc biên diễn ra do rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Trong đó những nguyên nhân chủ yêu phải kể đến:


Thứ nhất, lượng xe chở hàng quá lớn

Khi có quá nhiều xe chở hàng vượt biên gây ách tắc. Vào những dịp lễ, tết, số lượng hàng sale tại Trung Quốc rất lớn. Người nhập hàng bán buôn tranh thủ đổ xô săn hàng với số lượng khổng lồ. Mà con đường vận chuyển chỉ có một tuyến đường duy nhất thông qua cửa khẩu. Hầu hết mọi xe chở hàng đều cùng dồn về đây gây nên tình trạng ùn tắc lớn. Hàng hóa bị kẹt ở cửa khẩu rất nhiều ngày.


Thứ hai, thắt chặt kiểm soát dịp cuối năm


Vào những dịp cuối năm, số lượng hàng giả, hàng lậu tuồn về Việt Nam là rất lớn. Để kiểm soát tình trạng này, tại các cửa khẩu ráo riết thắt chặt. Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm soát hàng chặt chẽ hơn. Hạn chế tối đa lượng hàng nhập lậu trà trộn qua cửa khẩu. Lúc này, thủ tục thông quan khó khăn hơn bình thường, vì thế hàng hóa khó qua cửa khẩu hơn.


Thứ ba, khi nông sản vào mùa


Ngoài ra, nông sản vào mùa cũng khiến cho vận chuyển nông sản về chậm. Lượng xe container chở hàng đổ về các cửa khẩu quá nhiều. Quá trình thông quan cũng diễn ra chậm hơn khiến cho hàng bị tắc lại. Hơn nữa các yếu tố khách quan như dịch bệnh, thiên tai…cũng ảnh hưởng đến tắc biên. Các cơ quan chức năng muốn đảm bảo an toàn hàng hóa cũng kiểm soát chặt hơn. Các hoạt động xuất/ nhập khẩu cũng vì thế mà diễn ra chậm hơn.Tắc biên có ảnh hưởng gì lớn đến kinh doanh không?


Tắc biên là tình trạng thường xuyên gặp phải, có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào. Điều này gây ra quá nhiều bất cập trong kinh doanh:


Chờ đợi mệt mỏi


Việc chậm trễ về mặt thời gian chắc chắn không thể tránh khỏi. Điều này khiến cho cả người kinh doanh cũng như khách hàng cảm thấy quá mệt mỏi. Thời gian chờ đợi quá lâu nếu tình trạng này càng kéo dài. Làm mất thời gian nhập hàng, giao hàng cho khách. Thời gian là vàng bạc mà hậu quả tắc biên phải trả giá bằng chính tiền bạc.


Không có đủ nguồn hàng cung ứng ra thị trường


Tình trạng tắc biên khiến cho hàng hóa kinh doanh không thể về kịp. Với những người kinh doanh, hàng hóa khan hiếm sẽ không đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng. Vấn nạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của nhà kinh doanh. Nhất là người thường xuyên kinh doanh online, dù đã chốt đơn cho khách nhưng vẫn không có hàng trả.


Gây thiệt hại lớn trong kinh doanhTắc biên gây ra tình trạng khan hiếm hàng hóa đồng thời cũng khiến cho người nhập hàng thất thiệt. Khi họ bỏ ra một khoản tiền lớn để nhập hàng, tốn chi phí vận chuyển và marketing sản phẩm. Nhưng thời điểm then chốt hàng sẽ không về kịp nên chắc chắn sẽ bị khách hủy đơn. Điều này đồng nghĩa với việc không thể thu lại được nguồn vốn. Lại còn phải chịu tổn thất đối với nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Việc trễ nải này khiến cho hiệu quả kinh doanh bị giảm, các cửa hàng thất thu khá lớn. Bởi họ họ sẽ mất đi lượng khách hàng lớn cả hiện tại và tương lai.


Khiến cho giá của sản phẩm tăng cao


Khi hàng bị tắc biên, chủ hàng phải tốn chi phí bảo quản, vận chuyển hàng. Khi các chi phí bỏ ra nhiều họ sẽ tính vào giá thành sản phẩm bán ra. Vì thế, thay vì giá bán ban đầu thấp hơn, giờ đây họ phải đôn giá lên. Người tiêu dùng phải bỏ thêm tiền để mua sản phẩm mình mong muốn. Không chỉ thế, các đơn vị order, vận chuyển hàng cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Hàng hóa ứ đọng cũng làm mất đi khách hàng, mất uy tín.


Làm thế nào để hạn chế tình trạng tắc biên?


Hiểu được hậu quả nghiêm trọng của tình trạng tắc biên nói trên. Chúng ta cần phải hướng đến giải pháp xử lý tốt để hạn chế. Để giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất, ít chịu tổn thất nhất. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp quý vị gỡ rối nhanh chóng:


Hạn chế tắc biên bằng cách vận chuyển hàng hóa theo đường chính ngạch


Có hai hình thức vận chuyển hàng hóa là tiểu ngạch và chính ngạch. Nhiều người cho rằng vận chuyển đường tiểu ngạch sẽ ít tắc biên hơn. Họ cho rằng con đường này sẽ ít bị kiểm tra, dễ dàng thông quan hơn. Tuy nhiên con đường này cũng không tránh khỏi bất cập hàng hóa kẹt cứng. Hơn nữa tiểu ngạch chỉ được vận chuyển hàng số lượng nhỏ. Chỉ có một số loại hàng mới có thể về theo con đường này, hàng sẽ về chậm hơn. Đặc biệt tình trạng mất hàng, hàng hóa bị tịch thu không thể tránh khỏi vì không có giấy tờ. Hàng nhận về có thể bị hư hỏng trong qua trình gom hàng, bốc xếp…


Vận chuyển hàng hóa theo đường chính ngạch sẽ hạn chế tình trạng tắc biên hiệu quả. Hình thức này là lựa chọn phổ biến của các thương lái. Có thể vận chuyển với đơn hàng lớn, tính pháp lý đầy đủ. Do đó có thể đảm bảo hàng về đúng hẹn, có giấy tờ lưu thông uy tín. Hàng về Việt Nam sẽ nhanh chóng và ổn định hơn.


Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín Cẩm Thạch CompanyNếu chưa có kinh nghiệm và luôn canh cánh nỗi lo về tình trạng tắc biên. Bạn đừng ngần ngại liên hệ đến đơn vị order, vận chuyển uy tín Cẩm Thạch Company. Kinh nghiệm vận chuyển lâu năm chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết ổn thỏa mọi thứ. Giúp hàng về Việt Nam nhanh chóng, hạn chế tối đa rủi ro gặp phải cho đơn hàng của mình.


Cẩm Thạch Company luôn được đánh giá cao về uy tín và giá cả. Mang đến giải pháp tốt nhất cho mọi khách hàng khi có nhu cầu. Việc nhập hàng, vận chuyển hàng theo con đường chính ngạch giúp khắc phục tắc biên tốt nhất. Nhờ nắm rõ quy trình thông qua, thủ tục giấy tờ pháp lý rõ ràng. Do đó hoàn thành công đoạn vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, hiểu quả nhất. Đảm bảo lưu thông hàng hóa kể cả những dịp lễ, tết, không ứ đọng nguồn hàng.


Chúng tôi còn hỗ trợ mọi chính sách bảo hành hàng hóa. Hàng đảm bảo nguyên đai, nguyên kiện, không hỏng hóc hay thất lạc. Hỗ trợ quý khách order hàng với chi phí tiết kiệm, chất lượng tốt nhất. Báo cáo khách hàng kịp thời về tình trạng tắc biên để quý khách dễ dàng cân đối thời gian. Chủ động sắp xếp phù hợp nhất với nhu cầu thực tế.


Cẩm Thạch Company chuyên cung cấp các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Việt - Trung, mua hàng hộ trên taobao, 1688, thanh toán hộ đơn hàng, nạp tiền Alipay, Wechat...


Thông tin liên hệ:


Hotline: 1900.86.86.55

 

Zalo: 0965.50.51.50

 

Email: camthachcompany@gmail.com

 

Fanpage: https://facebook.com/camthachcompany/


Địa chỉ: 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội