Thủ Tục Nhập Khẩu Keo Dán Về Việt Nam Theo Quy Định Mới Nhất 2022

Keo dán là thứ đồ không thể thiếu trong cuộc sống con người bởi tính thiết yếu và ứng dụng của nó. Đây là loại hàng nhiều chủ buôn, doanh nghiệp quan tâm để sản xuất, kinh doanh.


Vậy thủ tục nhập khẩu keo dán vào Việt Nam theo đường chính ngạch gồm những gì? Các loại giấy tờ cần thiết? Khi nhập khẩu có cần phải xin giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành gì không?


Cùng Cẩm Thạch tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đâyPhân loại keo dán trước khi nhập khẩu


Có nhiều loại keo dán với công dụng khác nhau vì vậy mã Hs Code của mỗi loại keo dán có thể là khác nhau. Việc phân loại keo dán giúp chúng ta xác định mã HS, được áp dụng mức thuế nào, ưu đãi ra sao.


Đặc biệt, có một số loại keo dán cần phải làm kiểm dịch, vì vậy phân loại hàng hóa là vô cùng quan trọng.


Ngoài ra, cũng có nhiều loại keo dán với thành phần khác nhau, ví dụ như:


▪️ Casein; các muối của casein; và các dẫn xuất casein khác.


▪️ Các loại keo có xuất xứ nguồn gốc từ cá


▪️ Albumin; các muối của albumin; và các dẫn xuất albumin khác.


▪️ Enzym


Mã HS Code của keo dán


Mã Hs Code tham khảo: 35069900


▪️ Thuộc chương 35: Các chất chứa anbumin; các biến dạng tinh bột biến tính; keo hồ; enzim


▪️ Thuộc nhóm 3506:Keo điều chế và chứa các chất dính đã điều chế khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; các sản phẩm dùng như keo hoặc các chất kết dính, đã đóng gói để bán lẻ như keo, trọng lượng tịnh không quá 1 kg.


Tra cứu mã HS trước giờ vẫn là việc mà không thể bỏ qua khi xác định nhập xuất hàng hóa. Việc xác định chính xác mã HS của một mặt hàng tùy thuộc vào các tính chất, thành phần cấu tạo của hàng hóa nhập khẩu.


Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề về tra cứu mã HS code hoặc các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời và nhanh nhất.


Thuế nhập khẩu của keo dán hiện nay


▪️ Thuế nhập khẩu thông thường ở mức 21%


▪️ Thuế nhập khẩu ưu đãi ở mức 14%


▪️ Thuế VAT (giá trị gia tăng) ở mức 10%


Chính sách nhập khẩu keo dán và hồ sơ hải quan


Mặt hàng keo dán không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu của hải quan, vì vậy được nhập khẩu bình thường theo quy định pháp luật tương tự các mặt hàng khác.


Bộ hồ sơ cơ bản gồm:


▪️ Tờ khai hải quan nhập khẩu


▪️ Hóa đơn thương mại [Commercial Invoice]


▪️ Vận tải đơn [Bill of landing]


▪️ C/O (nếu có)


▪️ Chứng từ khác (nếu có)


Với một bộ hồ sơ đầy đủ những chứng từ trên thì việc nhập khẩu cơ bản đã hoàn tất. Tuy nhiên, keo được sản xuất từ các thành phần thực vật nên một số loại keo sẽ được cơ quan hải quan đặc biệt yêu cầu cần kiểm định sản phẩm.


Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu keo dán và các mặt hàng khác xin liên hệ chúng tôi sớm nhất để được tư vấn.


Cách thức nhập khẩu keo dán về Việt Nam


Phương thức vận chuyển


Hiện tại, để nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có rất nhiều cách khác nhau, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không.


Với đường hàng không thì thời gian vận chuyển là vô cùng nhanh tuy nhiên chi phí rất cao. Nên Cẩm Thạch khuyên bạn nên chọn vận chuyển bằng đường biển hoặc đường bộ. Như vậy, sẽ tiết kiệm hơn về chi phí vận chuyển và đảm bảo hàng hóa được nhập khẩu vào Việt Nam.


Thời gian nhập khẩu


Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có thể kéo dài từ 3-10 ngày tùy thuộc vào tốc độ vận chuyển và việc hoàn thiện các thủ tục nhập khẩu hàng hóa.


Để tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu chi phí và nhân lực của doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn đơn vị Logistics trọn gói cả vận chuyển và làm thủ tục thông quan hàng hóa.


Cẩm Thạch Logistics – Đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, đáng tin cậy


▪️ Dịch vụ trọn gói: Hỗ trợ tìm nguồn, đàm phán, vận chuyển trọn gói 2 chiều Trung – Việt


▪️ Vận chuyển đa phương thức: đường biển, đường bộ, đường hàng không


▪️ Tư vấn thủ tục nhập khẩu, đầy đủ chính xác các chứng từ giấy tờ


▪️ Hỗ trợ tư vấn 1-1, hàng hóa luôn được cập nhật nhanh nhất.Với sự am hiểu thị trường Trung Quốc, kinh nghiệm mua hàng và vận tải, Cẩm Thạch đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách ở mỗi dịch vụ khác nhau.


Bài viết trên là tổng hợp kinh nghiệm, cũng như các thủ tục nhập khẩu keo dán về Việt Nam cần thiết mà Cẩm Thạch muống chia sẻ đến quý khách.


Hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho quý khách để quý khách có thể nhập khẩu mặt hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Nếu còn bất cứ chỗ nào chưa hiểu và cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.


Rất mong được hợp tác với quý khách!


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


HotZalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.