Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Khẩu Bàn Là Điện Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Là thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, đa dạng cả về chất lượng và mẫu mã. Bàn là điện vẫn là mặt hàng tiềm năng để các doanh nghiệp kinh doanh. Vậy làm cách nào để có thể nhập bàn là điện về thị trường Việt Nam? 


Thủ tục nhập khẩu bàn là điện sẽ như thế nào? Cần các chứng từ, giấy tờ ra sao? Cùng Cẩm Thạch Logistics tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


1. Thông tin về bàn là điện


Trước khi nhập khẩu mỗi một mặt hàng, doanh nghiệp cần biết rõ công dụng cũng như cấu trúc của bàn là để xác định mã Hs Code dễ dàng, từ đó xác định được mã biểu thuế mà doanh nghiệp cần đóng.


▪️ Nguyên lý làm việc: Bàn là điện dựa vào tác dụng nhiệt của dòng điện chạy trong dây cốt, biến đổi thành nhiệt năng và dây cốt nóng được làm bằng điện trở. Nói tóm lại, đây là thiết bị được chạy bằng điện.


▪️ Cấu tạo của bàn là điện: Có hai bộ phận chính là dây cốt nóng và bỏ bàn là.


▪️ Công dụng của bàn là điện: Là ủi các nếp nhăn của vải (quần áo, thảm, rèm,...)2. Về chính sách nhập khẩu bàn là điện


Mặt hàng bàn là điện không nằm trong danh mục cấm xuất nhập khẩu vào Việt Nam, vì vậy mặt hàng này được phép nhập khẩu theo đúng quy trình của hải quan đặt ra.


Tuy nhiên, theo thông từ 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ - mặt hàng “bàn là điện” thuộc nhóm hàng rủi ro về mặt phân loại. Khi nhập khẩu bàn là điện cần làm đăng ký kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy. Bất kể lô hàng nào nhập khẩu về cũng đều phải làm kiểm tra chất lượng.


3. Mã Hs Code của bàn ủi điện


▪️ Bàn là điện: 851640


▪️ Loại khác: 85164090


▪️ Thuộc nhóm 8516: Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ thiết bị điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện.


Việc xác định mã Hs Code luôn là việc quan trọng phải làm và được đề cập đầu tiên. Xác định được mã Hs Code của sản phẩm mới từ đó có thể xác định chính xác mức thuế, biểu thuế doanh nghiệp cần phải nộp. Chính sách mặt hàng như nào cho mặt hàng nhập khẩu.


Nếu quý khách đang vướng mắc việc tìm mã Hs Code và các quy trình, chứng từ thủ tục nhập khẩu, vui lòng liên hệ với Cẩm Thạch Logistics để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất!4. Biểu thuế cần nộp


Từ mã Hs Code chúng ta có thể xác định được biểu thuế của mặt hàng nhập khẩu như sau:


▪️ Thuế nhập khẩu thông thường: 30% và 37,5% với các loại khác


▪️ Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 20% và 25% đối với loại khác.


▪️ Thuế VAT giá trị gia tăng là mức 10%


▪️ Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ TQ có C/O form E: 0% và 5% đối với loại khác.


5. Thủ tục nhập khẩu bàn ủi, bàn là điện


▪️ Bước 1: Tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng của sản phẩm tại chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại các tỉnh


▪️ Bước 2: Mở tờ khai hải quan, làm thủ tục đem sản phẩm về nơi kho bảo quản


▪️ Bước 3: Mang mẫu lên trung tâm 1(Quatest 1), Trung tâm 3(Quatest 3), Vietcert, Quacert để xét nghiệm thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy.


▪️ Bước 4: Công bố hợp quy và làm thủ tục thông quan hàng hóa.


6. Bộ chứng từ thông quan 


Hồ sơ hải quan cần chuẩn bị nhập khẩu bàn là điện là:


▪️ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)


▪️ Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)


▪️ Vận đơn (Bill)


▪️ Kết quả đạt chất lượng nhập khẩu


▪️ Giấy chứng nhận xuất xứ trong trường hợp nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)


▪️ Các chứng từ khác nếu có


Đối với các thủ tục quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam có thể nói là phức tạp và cần chính xác tuyệt đối. Với nhiều doanh nghiệp nhập khẩu không chuyên sẽ dẫn đến tình trạng làm sai sót và phải làm đi làm lại nhiều lần vừa tốn thời gian, chi phí và mất nhiều công sức.


Chính vì vậy, Cẩm Thạch Logistics sẵn sàng chia sẻ ưu tư của quý khách, cung cấp dịch vụ trọn gói xuất nhập khẩu Trung-Việt từ khâu bắt đầu tìm nguồn, đàm phán đến thông quan hàng hóa về Việt Nam. Luôn cam kết mang dịch vụ tốt nhất đến khách hàng với sự chuyên nghiệp hơn 7 năm trong nghề, cam kết hàng về ĐẢM BẢO – LIÊN TỤC – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM.Trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu bàn là điện, hy vọng sẽ mang đến những thông tin có ích đến quý khách. Nếu cần tư vấn về dịch vụ xuất nhập khẩu Trung-Việt, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất!


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


▪️ Hotline: 1900.86.86.55


▪️ Zalo: 0965.50.51.50


▪️ Emailcamthachcompany18tamtrinh@gmail.com


▪️ Website: https://camthachcompany.com


▪️ Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội