Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu MÁY XÔNG KHÍ DUNG

Doanh nghiệp bạn muốn nhập khẩu máy xông khí dung để kinh doanh? Bạn đang tìm đơn vị cung cấp uy tín chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu máy xông khí dung? Bạn không biết các quy định nhập khẩu như thế nào? Thủ tục, mã HS, biểu thuế ra sao?


Cùng Cẩm Thạch Logistics đi tìm lời giải đáp cho các thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây.


Chính sách nhập khẩu máy xông khí dung 


Máy xông khí dung là máy khuếch tán thuốc tác động vào hệ thống niêm mạc đường hô hấp trên hoặc dưới. Máy xông khí dung sẽ chuyển thuốc thành các vạt dạng khí và dùng áp lực phun của động cơ máy để đẩy hạt thuốc vào sâu cơ thể, trong phế quản, phế nang giúp hạn chế tác dụng phụ do thuốc trực tiếp gây nên.


Máy xông khí dung còn hỗ trợ nhiều trẻ em khi dùng thuốc không cần phải dùng thuốc như trước, nhất là các bé khó uống thuốc.Máy xông khí dung không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, vì vậy doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này theo quy định.


Căn cứ pháp lý nghị định số 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế và nghị định số 169/2018/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung nghị định số 36/2016/NĐ-CP Máy xông khí dung được sử dụng với mục đích y tế (thiết bị y tế) vì vậy khi nhập khẩu cần thực hiện phân loại trang thiết bị y tế.


Tùy kết quả phân loại TBYT mà áp dụng:


- Thiết bị y tế loại A, B: Công bố tiêu chuẩn áp dụng TBYT loại A,B -> Ra số lưu hành


- Thiết bị y tế loại C,D: Đăng ký lưu hành TTBYT loại C, D -> Ra số lưu hành


Như vậy máy xông khí dung được phân vào TTBYT thuộc nhóm 2; phân loại B và mức độ rủi ro: Trung bình thấp.


Mã HS Code của máy xông khí dung trong y tế


Việc quan trọng và cần làm đầu tiên khi nhập khẩu máy xông khí dung là cần xác định mã HS của mặt hàng:


Mã HS Máy xông khí dung: 90192000


Mã HSMô Tả
9019Thiết bị trị liệu cơ học, máy xoa bóp, máy thử nghiệm trạng thái tâm lý, máy trị liệu bằng ozon, oxy, bằng xông, máy hô hấp nhân tạo hoặc máy hô hấp trị liệu khác.
90192000Máy trị liệu bằng ozon, bằng oxy, bằng xông, máy hô hấp nhân tạo hoặc máy hô hấp trị liệu khác.


Biểu thuế nhập khẩu máy xông khí dung


- Thuế giá trị gia tăng (VAT) là 5%


- NK ưu đãi mức 0%


- C/O form E là 0%Thủ tục nhập khẩu máy xông khí dung


Bộ chứng từ để nhập khẩu, lưu hành thiết bị y tế Máy xông khí dung tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:


- Commercial Invoice 


- Bill of lading 


- C/O (Giấy chứng nhận xuất xứ)


- Packing List 


- Phân loại TBYT, công bố tiêu chuẩn áp dụng của TBYT loại A và B


- Các chứng từ khác nếu có yêu cầu


Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu máy xông khí dung - Cẩm Thạch Logistics


Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhập khẩu thiết bị y tế, thủ tục nhập khẩu máy xông khí dung, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn có năng lực, tận tụy trong công việc, Cẩm Thạch Logistics cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực y tế hiệu quả, giúp Quý khách giảm thiểu mọi rủi ro pháp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí.


- Tư vấn miễn phí quy trình, vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục.


- Xác định mã Hs Code sản phẩm, hỗ trợ và đại diện cho doanh nghiệp bạn thực hiện các thủ tục, chứng từ cần thiết để nhập khẩu mặt hàng.


- Tiếp nhận, kiểm tra đánh giá tài liệu khách hàng cung cấp, tư vấn hỗ trợ cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo hồ sơ quy định.


- Soạn thảo hồ sơ, và chuẩn bị tài liệu cần thiết để thực hiện các thủ tục.


- Hoàn tất toàn bộ thủ tục, cũng như hồ sơ cần thiết cho khách hàng. Đại diện khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, và theo dõi, nhận kết công việc.


- Giải quyết những vấn đề pháp lý trong quá trình nhập khẩu đảm báo cho quý khách có được kết quả trong thời gian nhanh nhất.Bài viết là dựa trên kinh nghiệm thực tế của Cẩm Thạch Logistics về nhập khẩu máy xông khí dung có thể thay đổi theo thời gian và từng thời điểm.


Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng quý khách nên liên hệ với Cẩm Thạch Logistics để được hướng dẫn thực hiện và cập nhật những thông tin mới nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


Zalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Website: https://camthachcompany.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội