Cách tính tiền trên Taobao nhanh chóng, đơn giản

Mua hàng trên Taobao ngày càng thịnh hành tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Bên cạnh vấn đề tìm nguồn hàng, đơn vị vận chuyển thì mức giá phải chi trả cũng là điều người mua nào cũng quan tâm. Cách tính tiền trên Taobao như thế nào để nhanh và chính xác nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Cẩm Thạch Company để biết thêm chi tiết về cách tính tiền hàng trên Taobao nhé!


Đơn vị tiền tệ Taobao sử dụng


Đơn vị tiền tệ mà trang thương mại điện tử Taobao đang sử dụng hiện nay là Nhân dân tệ. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nhân dân tệ được viết tắt là CNY theo tiêu chuẩn ISO-4217, ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥. Một số người thường nhầm lẫn Nhân dân tệ với đồng Yên của Nhật Bản vì biểu tượng của hai đồng tiền này khá giống nhau.


Tỷ giá tiền Nhân dân tệ quy đổi ra tiền Việt Nam đồng thay đổi liên tục, để biết được chính xác tỷ giá thì cần thường xuyên cập nhật trên các trang tiền tệ chính thức của Ngân hàng nhà nước. Tỷ giá CNY/ VNĐ có hai loại là mua vào và bán ra. Nếu bạn mua hàng trên Taobao và cần tính tiền từ CNY sang VNĐ thì phải sử dụng tỷ giá mua vào.


Tính đến ngày 13/12/2022, theo thống kê của Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá Nhân dân tệ mua vào tiền mặt đang là 3.335 VNĐ và mua vào chuyển khoản là 3.368 VNĐ. Khảo sát thị trường chợ đen vào cùng ngày, tỷ giá mua vào CNY đang ở mức 3.470 VND. Mức tỷ giá này không phải quá cao và Nhân dân tệ đang là một trong những đồng tiền tiềm năng nhất thế giới.


Tính tiền trên Taobao bao gồm những khoản phí gì?Khi mua hàng trên Taobao ngoài giá sản phẩm được niêm yết tại Link bán, bạn còn cần quan tâm đến các khoản chi phí khác. Cách tính tiền trên Taobao bao gồm những khoản phí dưới đây:


 • Giá sản phẩm niêm yết: Đây là giá nhà bán hàng niêm yết trên trang thương mại điện tử Taobao. Mức giá này có đơn vị là Nhân dân tệ, tỷ giá dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn mua hàng.


 • Phí vận chuyển nội địa: Đây là phí vận chuyển hàng hóa từ nhà bán hàng đến kho của đơn vị vận chuyển, sau đó mới chuyển đến kho mà bạn thiết lập khi mua hàng. Không phải sản phẩm nào trên Taobao cũng cần vận chuyển nội địa nên phí Ship này còn tùy vào từng loại hàng hóa.


 • Phí vận chuyển: Đây là phí Ship từ kho Trung Quốc về đến kho Việt Nam. Mức phí vận chuyển hiện nay hầu như đều dựa trên số kg của đơn hàng để tính phí. Các mặt hàng cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích sẽ có cước phí vận chuyển riêng của hàng cồng kềnh.


 • Bảo hiểm hàng hóa: Đây là mức phí khách hàng cần chi trả nếu muốn được bồi thường khi hàng hóa hư hỏng do quá trình vận chuyển. Một số đơn vị bắt buộc khách hàng phải mua gói bảo hiểm nhưng một số đơn vị vận chuyển không yêu cầu. Về cơ bản, mức phí bảo hiểm hàng hóa này khá rẻ và có lợi cho người mua.


 • Phí đóng kiện: Đối với các sản phẩm dễ vỡ, bạn có thể đóng thêm phí đóng kiện để đơn vị vận chuyển sử dụng thùng gỗ cho sản phẩm của bạn. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm, hạn chế vấn đề nứt vỡ, hỏng hóc trong quá trình di chuyển.


 • Phí dịch vụ: Đây là phí giao dịch nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hàng hộ, bao gồm tất cả các cộng đoạn khi Order hàng Taobao như đặt hàng, thanh toán, vận chuyển.Muốn biết cách tính tiền trên Taobao thì trước tiên phải biết xem giá sản phẩm ở đâu nếu như muốn order Taobao. Cũng giống như các trang bán hàng trực tuyến khác, sàn thương mại Taobao sẽ hiển thị hình ảnh sản phẩm và giá thành ngay gần đầu trang. Số màu cam bên cạnh hình ảnh sản phẩm chính là giá tiền theo đơn vị Nhân dân tệ.


Đối với một số sản phẩm bạn có thể thấy hai mức giá, bao gồm một giá tiền cỡ chữ to, in màu đậm và một giá tiền cỡ nhỏ hơn và bị gạch đi. Điều này có nghĩa là sản phẩm đang được khuyến mãi, giá tiền cỡ chữ nhỏ là giá gốc, sau khi giảm giá thì sản phẩm đang có mức là giá tiền cỡ chữ to. Bạn chỉ cần quan tâm đến giá tiền chữ to, in đậm, màu da cam chính là giá niêm yết của sản phẩm trong thời điểm hiện tại.


Cũng có trường hợp một sản phẩm nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau, tất cả đều hiển thị cỡ chữ to, in đậm, màu da cam. Đây lại là mức giá theo từng mặt hàng của sản phẩm đó. Chẳng hạn cùng là một đôi giày nhưng giày màu đen bán chạy hơn sẽ có giá cao hơn giày màu trắng. Hoặc cũng có thể đây là hai mức giá tương ứng với mua sỉ và mua lẻ. Sàn Taobao luôn ưu tiên hơn cho khách mua sỉ nên nếu bạn mua với số lượng lớn thì mức giá cũng chênh lệch. Vậy nên bạn muốn tìm kiếm nguồn hàng lớn để có giá sỉ thì Cẩm Thạch đang có 2 nguồn hàng bạn có thể tham khảo là nguồn hàng văn phòng phẩm và áo Nelly Trung Quốc.


Cách tính tiền trên Taobao nhanh chóng và đơn giảnTính tiền trên Taobao quy đổi ra tiền Việt Nam giúp bạn dễ dàng so sánh với các sản phẩm nội địa. Nếu bạn đang muốn kinh doanh các sản phẩm order từ Taobao thì việc tính tiền này càng quan trọng. Xác định được chính xác mức giá cần chi trả sẽ giúp bạn cân đối thu chi và giảm thiểu rủi ro tối đa. Tham khảo những cách tính tiền trên Taobao nhanh chóng và đơn giản dưới đây.


Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao thủ công


Bạn có thể dễ dàng quy đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng với mức tỷ giá được cung cấp. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cần quan tâm đến cả các chi phí khác. Công thức tính tiền hàng Taobao thủ công như sau:


Giá tiền cuối cùng = Giá niêm yết x  tỷ giá (hiện tại) + Phí ship nội địa (nếu có) x  tỷ giá (hiện tại) + Phí vận chuyển + Bảo hiểm hàng hóa (nếu có) + Phí đóng kiện (nếu có)


Trong công thức trên thì chỉ có giá niêm yết và phí ship nội địa cần quy đổi từ CNY sang VNĐ. Giá tiền cuối cùng là mức giá cuối bạn cần chi trả khi mua sản phẩm trên Taobao. Bạn có thể sử dụng máy tính để tính tiền một cách chính xác hơn.Cách tính tiền trên Taobao bằng công cụ thông minh


Ngoài cách áp dụng công thức để tính tiền Taobao một cách thủ công thì bạn có thể sử dụng công cụ tính tiền thông minh để hỗ trợ. Có một số trang Website đã được phát triển để giúp người dùng Taobao mua hàng tiện ích hơn. Bạn chỉ cần cài đặt công cụ này vào trang Website, sau đó truy cập Taobao là sản phẩm sẽ tự động chuyển từ tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng.


Cẩm Thạch Company - Địa chỉ mua hàng Taobao uy tín, giá tốtMặc dù mua hàng Taobao mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng nhưng để thanh toán bạn cần có tài khoản Paypal hoặc Alipay. Điều này vô tình gây ra nhiều khó khăn cho những khách mua hàng quốc tế tự order hàng hóa. Chính vì vậy, dịch vụ mua hàng hộ Taobao đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.


Cẩm Thạch Company là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ mua hàng trên Taobao. Cẩm Thạch hỗ trợ mua hàng không giới hạn số lượng và loại hàng, chỉ cần là sản phẩm hợp pháp vào có bán trên Taobao Cẩm Thạch đều hỗ trợ. Dịch vụ mua hàng hộ sẽ hỗ trợ bạn đặt hàng, thanh toán, lựa chọn đơn vị vận chuyển để Ship hàng về Việt Nam nhanh nhất.


Trường hợp bạn không biết tìm kiếm sản phẩm như thế nào thì đội ngũ nhân viên của Cẩm Thạch Company có thể giúp bạn tìm Link sản phẩm. Các vấn đề như mặc cả giá, yêu cầu đối với sản phẩm đều có thể thông qua Cẩm Thạch để trao đổi với nhà cung cấp. Bạn không cần phải biết tiếng Trung hay cách tính tiền trên Taobao mà vẫn mua được hàng vì đã có Cẩm Thạch Company.Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách tính tiền trên Taobao nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử nội địa này. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ đến Cẩm Thạch Company:


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


 • Hotline: 1900.86.86.55


 • Zalo: 0965.50.51.50


 • Email: camthachcompany@gmail.com


 • Fanpage: https://facebook.com/camthachcompany/


 • Địa chỉ: 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội