Hướng dẫn cách tra mã vận đơn Taobao đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu mã vận đơn Taobao là cách mà nhiều người dùng sử dụng để theo dõi lịch trình đơn hàng của mình. Tuy nhiên, nhiều quý khách vẫn chưa biết cách check mã vận đơn chính xác.


Do đó, để đơn giản hơn, Cẩm Thạch Company sẽ hướng dẫn quý khách cách tra cứu mã vận đơn nhanh chóng chưa đến một phút.


Lý do phải thường xuyên tra cứu mã vận đơn Taobao


Trong quá trình order hay nhập hàng bất kỳ sản phẩm nào trên Taobao, thì việc tra cứu mã vận đơn là điều cực kỳ cần thiết. Quý khách cần thường xuyên tra cứu mã vận đơn bởi lẽ:


▪️ Để xác định chính xác thời gian hàng về kho, chủ động hơn về nguồn hàng: Quý khách cần thường xuyên kiểm tra mã vận đơn để biết chính xác thời gian nào hàng về và có thể thủ động hơn trong quá trình nhập hàng về kho.


▪️  Nhanh chóng xử lý các sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển: Trong quá trình vận chuyển kiện hàng có thể xảy ra một số sự cố như giao nhầm địa chỉ, quý khách cần phát hiện và báo cáo để có thể xử lý kịp thời bằng cách thường xuyên check Taobao cũng như kiểm tra mã vận đơn trên Taobao.


▪️  Biết được shop đã giao hàng hay chưa: Việc tra cứu mã vận đơn sẽ giúp quý khách biết được shop đã giao hàng hay chưa. Nếu chưa, hãy liên hệ và nhắc shop giao hàng đúng hẹn.


▪️  Yêu cầu hoàn tiền kịp thời nếu shop không cấp mã vận đơn: Việc không cấp mã vận đơn là trường hợp xảy ra rất thường xuyên khi mua hàng trên Taobao. Chẳng hạn, có nhiều trường hợp shop hết hàng nhưng không thông báo kịp hoặc thông báo nhưng người mua không để ý, quý khách phải check để đổi shop ngay. Hoặc nếu shop không thể cung cấp mã vận đơn ngay thì quý khách có thể huỷ đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền.Hướng dẫn cách kiểm tra mã vận đơn Taobao đơn giản, nhanh chóng


Mã vận đơn – 运单号码 là một dãy số được in trên phiếu gửi hàng của công ty chuyển phát nhanh nội địa Trung Quốc cấp phát, khi kiện hàng được giao đến cho đơn vị vận chuyển giao đến địa chỉ người nhận.


Đối với khách liên hệ trực tiếp mua hàng với shop


Mã vận đơn thường xuất hiện sau từ 1 - 2 ngày làm việc kể từ khi quý khách thanh toán tiền hàng. Khi shop thông báo đã gửi hàng đi cho quý khách tức là đã phát sinh một mã vận đơn để quý khách có thể quản lý.


Nếu quý khách đã có trao đổi trước với shop về sản phẩm. Quý khách có thể đơn giản nhắn cho chủ shop và hỏi mã vận đơn để thuận tiện cho quá trình theo dõi đơn hàng.


Đối với khách chưa liên hệ trực tiếp mua hàng


Trường hợp quý khách không liên hệ với chủ shop thì có thể thực hiện tra cứu mã vận đơn taobao đơn giản theo các bước dưới đây: 


▪️ Bước 1: Quý khách vào mục sản phẩm đã mua trên TaobaoTrên giao diện chính của Taobao, quý khách đăng nhập tài khoản Taobao của mình. Sau đó, quý khách bấm vào mục Sản phẩm đã mua như hình dưới.


▪️ Bước 2: Chọn thông tin đơn hàng cần tra cứuQuý khách chọn đơn hàng cần tra cứu mã vận đơn, sau đó bấm vào để xem chi tiết mã vận đơn của đơn hàng đó.


▪️ Bước 3: Lấy thông tin mã vận đơn của kiện hàngTrong mục thông tin chi tiết đơn hàng, quý khách sẽ tìm thấy Mã vận đơn của đơn hàng đó. Bên cạnh mã vận đơn, quý khách còn có thể kiểm tra lại địa chỉ, thông tin người nhận tại đây.


▪️ Bước 4: Kiểm tra lộ trình của kiện hàngTại mục thông tin đơn hàng quý khách cũng có thể kiểm tra được lộ trình giao nhận đơn hàng của mình. Tuy vậy, có nhiều trường hợp taobao sẽ không hiển thị đầy đủ lịch trình giao nhận đơn hàng. Khi đó, quý khách có thể truy cập vào trang web https://www.kuaidi100.com/ để có thể tra cứu lịch trình mã vận đơn. 


Website này là trang tổng hợp thông tin vận chuyển của nhiều trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Hỗ trợ người mua biết được kiện hàng của mình đã được vận chuyển đến địa chỉ hoặc kho trung chuyển hay chưa.


Để tra cứu hành trình của đơn hàng, quý khách copy mã vẫn đơn đã lấy được ở bước 3 và paste vào ô tìm kiếm. Hành trình đơn hàng của quý khách sẽ được hiển thị chi tiết nhất trên màn hình.


Tại sao không tra cứu ra được mã vận đơn? 


Để tra cứu mã vận đơn thì quý khách chỉ cần hỏi nhà cung cấp hoặc làm theo các bước ở trên. Vẫn có một số trường hợp quý khách sẽ không thấy mã vận đơn ngay kể cả khi đã làm đúng theo các bước trên hoặc sử dụng cách xem lịch sử Taobao. Lý do là bởi


▪️ Đơn hàng mới đặt, shop chưa đóng hàng kịp nên chưa được cấp mã vận đơn: Thông thường, các shop sẽ mất khoảng từ 1-2 ngày để chuẩn bị đơn hàng trước khi giao qua cho đơn vị vận chuyển. Bởi vậy, nếu quý khách mới đặt hàng thì sẽ không thể tra cứu được mã vận đơn.


▪️ Quá thời gian quy định nhưng shop chưa giao hàng: Nếu đã qua thời gian mà shop vẫn chưa giao hàng, có thể là do shop hết hàng, quý khách nên liên hệ trực tiếp với shop để trao đổi nhằm tìm ra cách giải quyết.


▪️ Shop tạo đơn hàng nhưng cung cấp nhiều mã vận đơn (chia nhỏ đơn): Có nhiều trường hợp quý khách tra cứu mã đơn hàng nhưng lại ra rất nhiều mã vận đơn. Rất có thể là do shop tạo đơn hàng nhưng cấp nhiều mã vận đơn nhằm chia nhỏ hàng hoá. Quý khách hãy liên hệ với shop để biết chắc chắn không có sự nhầm lẫn nào.


Nếu quý khách chưa có kinh nghiệm, không có thời gian, không am hiểu về tiếng Trung thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam của Cẩm Thạch Company.


Chúng tôi hiện là đơn vị hỗ trợ đặt hàng từ các trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc về Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. 


Khi sử dụng dịch vụ nhập hàng Taobao của Cẩm Thạch quý khách sẽ nhận được những lợi ích như:


▪️ Có website và ứng dụng giúp theo dõi đơn hàng nhanh chóng và tiện lợi


▪️ Đảm bảo về mặt chất lượng hàng hóa, vận chuyển


▪️ Rõ ràng về chi phí, có nhiều chương trình ưu đãi


▪️ Đảm bảo hỗ trợ giúp khách hàng tìm kiếm nguồn hàng đồ tượng gốm sứ Trung Quốc chất lượng, hỗ trợ nhập hàng theo yêu cầu.


▪️ Đảm bảo thời gian giao nhận nhanh chóng giúp đưa hàng hóa vào kinh doanh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.


▪️ Đảm bảo đem lại giá thành hợp lý nhất cho dịch vụ nhập hàng hộ để khách hàng tối ưu được chi phí.


▪️ Đảm bảo có chính sách hoàn tiền 100% nếu xảy ra các trường hợp hàng hóa bị rơi vỡ, hay chậm trễ quá lâu.Với những thông tin chia sẻ về cách tra cứu mã vận đơn Taobao. Hy vọng quý khách đã có thể biết cách để kiểm tra mã vận đơn khi mua hàng từ các shop trên taobao. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần trợ giúp thì hãy liên hệ Cẩm Thạch Company ngay nhé.


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


Zalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Website: https://camthachcompany.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội