Hướng dẫn cách xử lý khi quên mật khẩu thanh toán Alipay

Mật khẩu Alipay với 2 lớp bảo mật gồm mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán dễ khiến cho nhiều người dùng hay quên nếu lâu ngày không sử dụng. Nếu bạn cũng đang trong tình cảnh tương tự và không biết làm thế nào để lấy lại mật khẩu?


Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của Cẩm Thạch Company để biết cách xử lý khi quên mất mật khẩu Alipay nhé.


Mật khẩu thanh toán Alipay là gì ?


Alipay là ví điện tử đến từ Trung Quốc và được sử dụng phổ biến ở đất nước tỷ dân này. Thời điểm hiện tại thì Alipay chưa được cấp phép sử dụng và thanh toán mua bán tại Việt Nam. Vì vậy, khi xảy ra bất kỳ vấn đề phát sinh thì đều không được pháp luật Việt Nam hỗ trợ.


Mật khẩu Alipay bao gồm 6 chữ số do chính người dùng tạo ra khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng. Việc đặt mật khẩu giúp đảm bảo sự an toàn cho tài khoản cũng như nhằm tăng tính bảo mật. Trong quá trình giao dịch thanh toán gặp sự cố, ứng dụng này sẽ yêu cầu khách hàng nhập lại mật khẩu. Nếu khách hàng không thể nhớ mật khẩu hoặc nhập sai thì giao dịch sẽ không thể hoàn tất. 


Tuy nhiên, khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng về trường hợp này. Bởi vì, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản thì đã có thể dễ dàng lấy lại được mật khẩu.


Đồng thời, Alipay cũng đưa ra lời khuyên và khuyến cáo dành cho khách hàng của mình. Đó chính là bạn tuyệt đối không được tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai và thay đổi mật khẩu thường xuyên.


Xem thêm:


▪️ Hạn múc thanh toán Alipay là bao nhiêu? Cách nâng hạn mức thanh toán Alipay


▪️ Cách nạp tiền - chuyển tiền Alipay


Cách khắc phục khi quên mật khẩu Alipay bằng máy tính


Nếu bạn muốn lấy lại pass tài khoản Alipay trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:


Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ Alipay.


Bạn truy cập vào trang chủ của Alipay tại theo đường link https://www.alipay.com/. Sau đó, bạn nhập tài khoản và mật khẩu để truy cập vào ứng dụng Alipay.Bước 2: Tìm và ấn chọn mục cài đặt tài khoản


Sau khi đăng nhập tài khoản, người dùng sẽ tiếp tục click vào mục “cài đặt” như hình trên

Tiếp đến là bạn nhấn chọn cột cài đặt mật khẩu thanh toán.


Sau khi kết thúc việc đăng nhập tài khoản, bạn sẽ tiếp tục click vào mục “cài đặt” tài khoản thanh toán.


Bước 3: Lấy lại tài khoản Alipay bằng Email


Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Alipay. Chẳng hạn như đổi pass Alipay bằng tin nhắn điện thoại, xác minh bằng điện thoại, ID, thẻ ngân hàng, email,... Tuỳ vào từng cách mà sẽ có những phương thức làm khác nhau


Bước 1: Bạn ấn chọn tính năng lấy lại tài khoản ví điện tử qua email. Click vào ô màu cam để kiểm tra nội dung bên trong email. Tiếp tục bấm chọn dòng màu đỏ xuất hiện trên màn hình.


Chọn tính năng lấy lại tài khoản Alipay qua Email

Click ô màu cam kiểm tra Email

Bấm chọn dòng màu đỏ để tiếp tục


Bước 2: Sang đến bước này, bạn ấn chọn ô màu xanh để tiếp tục thao tác đổi mật khẩu. Bạn điền thông tin tài khoản mới , xác nhận lại mật khẩu và chọn ô màu cam để tiếp tục.


Chọn ô màu xanh để tiếp tục đổi mật khẩu


Nhập thông tin tài khoản mới, xác nhận mật khẩu lần 2 và chọn ô màu cam để tiếp tục


Bước 3: Hệ thống hiển thị tích xanh trên màn hình có nghĩa là bạn đã lấy lại mật khẩu tài khoản Alipay thành côngTrong trường hợp này, hệ thống sẽ gửi một email xác minh đến email của bạn đã đăng ký tài khoản Alipay trước đó. Bạn sẽ thực hiện xác nhận thông tin Email và làm theo hướng dẫn của hệ thống.


Mục đích dùng để tiến hành thay đổi mật khẩu và chờ xác nhận lấy lại mật khẩu từ Alipay. Như vậy, bạn có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch như bình thường.


Cách lấy lại mật khẩu Alipay trên điện thoại di động


Bước 1: Mở ứng dụng ví thanh toán điện tử Alipay trên điện thoại.


▪️ Trên tài khoản Alipay, mở mục cá nhân 


▪️ Nhấp vào mục "Của tôi" (hình người) ở phía dưới cùng bên phải màn hình điện thoại. 


Bước 2: Chọn tính năng để cài đặt tài khoản Alipay.


Ấn chọn mục cài đặt mật khẩu được xuất hiện ở phía trên cùng bên phải màn hình điện thoại.


Nhấp vào mục cài đặt mật khẩu chung. Lúc này, giao diện sẽ có 2 mục là "Mật khẩu thanh toán" và "Mật khẩu đăng nhập". Bạn lựa chọn mục cài đặt mật khẩu thanh toán.


Tiếp tục nhấn vào mục quên mật khẩu. Trên màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận mật khẩu hai lần. Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục” “Không nhớ”


Bước 3: Điền mã xác minh


Mã xác minh gồm 4 chữ số đã được hệ thống gửi về qua tin nhắn điện thoại. Bạn sử dụng mã xác minh này để có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Và cung cấp thêm số ID của bạn để xác minh danh tính rồi ấn vào ô tiếp theo.


Bước 4: Thay đổi mật khẩu thanh toán ví điện tử Alipay.


▪️ Cài đặt mật khẩu mới bao gồm 6 chữ số


▪️ Nhấn vào nút “OK” để hoàn thành quá trình đặt lại mật khẩu


Cách xử lý trường hợp quên thông tin cá nhân khi đặt mật khẩu Alipay 


Khách hàng buộc phải cung cấp thông tin cá nhân đã xác minh nếu muốn đặt lại mật khẩu AliPay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp quên thông tin cá nhân vì họ chủ quan không lưu lại. Vậy nên, việc này đã khiến cho việc đặt  lại mật khẩu AliPay gặp nhiều khó khăn. 


Nếu bạn đang trong tình trạng quên thông tin cá nhân thì hãy thực hiện theo những  bước dưới đây:


▪️ Đầu tiên, chụp ảnh rõ nội dung của CMND/CCCD mặt trước và mặt sau.


▪️ Lấy SĐT dùng để đăng ký ví AliPay soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Sau đó, chụp lại nội dung tin nhắn mà nhà mạng gửi đến.


▪️Cuối cùng, chụp ảnh selfie với CMND/CCCD là hoàn thành các bước xác nhận dữ liệu cá nhân Lưu ý khi lấy lại mật khẩu Alipay


Bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau nếu đang trong quá trình lấy lại pass ví Alipay.


▪️ Trường hợp thông tin người dùng chưa được tài khoản xác minh, bạn cần nhập mật khẩu đúng như lúc cài đặt ban đầu.


▪️ Trường hợp tài khoản đã gửi xác minh thông tin người dùng, bạn chỉ cần ghi dữ liệu như lúc gửi xác minh.


▪️ Bạn sẽ phải đợi sau 5 ngày mới có thể sử dụng được chức năng “Quên mật khẩu". Bởi vì tài khoản AliPay mới tạo dưới 5 ngày không cho phép bạn thực hiện thao tác trên.


▪️ Bạn phải cẩn thận trong quá trình nhập câu hỏi để bảo vệ mật khẩu. Bởi nếu nhập sai mật khẩu ví Alipay nhiều lần liên tiếp thì hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản.


▪️ Lưu ý là không nên nhập mật khẩu đăng nhập quá 5 lần hoặc mật khẩu thanh toán quá 3 lần liên tiếp để bảo mật tài khoản Alipay.


▪️ Trường hợp bạn nhập sai mật khẩu ví Alipay quá nhiều lần, hệ thống sẽ tự động khóa trong vòng 3 tiếng. Đồng nghĩa với việc, sau 3 giờ, hệ thống mới tiếp tục hoạt động trở lại. Lúc này, bạn mới có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của hệ thống.


Trên đây, Cẩm Thạch Company đã đưa ra hướng dẫn làm cách xử lý khi quên mật khẩu Alipay khi không may bị mất trong quá trình sử dụng. Hy vọng, các thông  tin trong bài viết này sẽ thật hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CẨM THẠCH


Hotline: 1900.86.86.55


HotZalo: 0965.50.51.50


Email: camthachcompany18tamtrinh@gmail.com


Địa chỉ: Tòa VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.